Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bất động sản xa hoa của người giàu nhất Trung Quốc

Vương Kiện Lâm, người giàu nhất Trung Quốc theo định giá của Forbes rất biết cách tận hưởng cuộc sống khi có riêng cho mình 3 biệt thự ở đại lục và một biệt thự ở London.

Danh sách những người giàu nhất Trung Quốc năm nay của Forbes lại một lần nữa vinh danh Vương Kiện Lâm, ông chủ của tập đoàn giải trí, bất động sản hùng mạnh Dalian Wanda. Tài sản của ông Vương được định giá 31,3 tỷ USD, xếp trên ông hoàng thương mại điện tử Trung Quốc Jack Ma với tài sản trị giá 28,2 tỷ USD.

Sở hữu danh sách tài sản cá nhân đáng mơ ước như 3 biệt thự tại đại lục, Vương Kiện Lâm còn mua thêm một căn biệt thự trị giá gần 100 triệu USD ở London, trở thành hàng xóm của các tỷ phú như Roman Abramovich, ông chủ của CLB bóng đá Chelsea hay người mẫu nổi tiếng Tamara Ecclestone.

Biệt thự xa hoa của tỷ phú Vương Kiện Lâm nằm trên phố Kensington Palace Gardens, con phố đắt đỏ bậc nhất London. Đây từng là nơi ở của nhiều nhân vật có tiếng tăm, trong đó có Cao Ủy Nigeria, một tỷ phú Ukraine. Căn biệt thự mang phong cách cổ điển thời kỳ Victoria còn có một bể bơi trong nhà.

Phòng ăn sang trọng với bàn ăn lớn có sức chứa 21 người với cửa sổ nhìn ra phố chính.

Căn biệt thự có tới 10 phòng ngủ, trong khi gia đình ông Vương chỉ có 3 người.

Căn nhà tọa lạc tại địa chỉ 15A Kensington Palace Gardens, một trong những con phố có an ninh tốt nhất nước Anh.

Dù đã mất tới gần 100 triệu USD để mua căn nhà, người giàu nhất Trung Quốc vẫn muốn chi thêm 60 triệu USD nữa để sửa sang, nâng cấp căn biệt thự sang trọng này.

Phòng tắm rộng rãi được trang trí bằng đá hoa cương và các chi tiết gỗ.

Một căn phòng trong biệt thự của ông hoàng rạp phim Trung Quốc còn được dành riêng để vẽ tranh.

Tỷ phú Vương Kiện Lâm còn sở hữu một chiếc máy bay Gulfstream G550, cùng loại với chiếc của Jack Ma. Ảnh: Getty.

Ông có thói quen chơi 'đấu địa chủ' trên máy bay riêng mỗi khi di chuyển. Ảnh: China Money Network. 

Ngoài ra, tỷ phú 62 tuổi không chỉ sở hữu du thuyền mà còn sở hữu một công ty đóng du thuyền riêng cho mình. Ảnh: Success Stories.

Giúp Tiin sửa lỗi