Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bắt giữ cơ trưởng Vietnam Airlines để điều tra hành vi buôn lậu

Cơ trưởng Vietnam Airlines và 1 người đàn ông bị công an bắt giữ để điều tra về hành vi buôn lậu.

Cơ trưởng của Vietnam Airlines và tang vật. Ảnh: C.A

Cơ trưởng của Vietnam Airlines và tang vật. Ảnh: C.A

Tối 15/1, nguồn tin riêng của phóng viên từ Công an quận Tân Bình, TP.HCM cho hay đã tiến hành bắt giữ ông B.Q.T. (SN 1984, ngụ tỉnh Hải Dương, là cơ trưởng Vietnam Airlines) và 1 người tên là N.V.D. (SN 1960, ngụ quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi buôn lậu.

Theo đó, ngày 11/1, qua theo dõi, lực lượng chức năng phát hiện T. đang giao 1 lô hàng cho D. với nhiều biểu hiện nghi vấn tại cột A15, ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất. Lúc này, lực lượng ập lại kiểm tra hành chính cả hai.

Qua kiểm tra phát hiện T. mang theo 120 chai nước hoa các nhãn hiệu như Bleu De Channel Paris, Allure Home Sport, Channel Chance và 3 ĐTDĐ… không có hoá đơn chứng từ. Sau đó, cả hai cùng tang vật được đưa về trụ sở làm việc.

Tại đây, T. khai là cơ trưởng Vietnam Airlines và số hàng trên được mua ở khu vực miễn thuế sân bay Paris Chales De Gaulle, Pháp với giá hơn 3.000 Euro. Sau đó, T. mang về TP.Hà Nội trên chuyến bay VN19 do T. làm cơ trưởng. Tiếp đó, T. với tư cách là nhân viên tổ bay đã mang lô hàng trên vào TP.HCM trên chuyến bay VN225.

Khi đến ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, T. giao hàng cho D. thì bị lực lượng phát hiện, bắt giữ. Tổng lô hàng thu giữ ước tính tổng giá trị lô hàng gần 120 triệu đồng.

Giúp Tiin sửa lỗi