Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bắt nghi can thứ 3 vụ đâm chết 2 hiệp sĩ

Trong lúc công an vây bắt Tài 'mụn' ở quận Gò Vấp, nghi can thứ 3 trong vụ các hiệp sĩ bị nhóm trộm tấn công dẫn đến tử vong đã bị bắt giữ.

Nguồn tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Ngô Văn Hùng (SN 1986, ngụ quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi 'che giấu tội phạm' liên quan vụ án đâm chết 2 hiệp sĩ tối 13.5.

Theo đó, sau khi gây án, Tài 'mụn' đã đến nhà Ngô Văn Hùng lẩn trốn. Mặc dù biết Tài giết hai 'hiệp sĩ' nhưng Hùng không trình báo mà có hành vi che giấu.

Hai nghi can Tài và Phú đã bị bắt giữ. 

Hai nghi can Tài và Phú đã bị bắt giữ.

Trước đó, Công an cũng đã bắt giữ hai đối tượng trực tiếp gây án là Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, còn gọi Tài 'mụn', ngụ quận 12) và Nguyễn Hoàng Châu Phú (24 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn).

Tại cơ quan công an, cả Phú và Tài đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, Tài chính là người cầm dao tự chế đâm thương vong 5 hiệp sĩ.

Theo điều tra ban đầu, Tài từng có tiền án về tội đánh bạc. Còn Phú có tiền án trộm cắp tài sản, bị TAND huyện Hóc Môn xử phạt hai năm tù và mới ra trại hơn một năm.

Hiện Công an TP.HCM biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang củng cố hồ sơ khởi tố vụ án.

Hiện trường vụ án 

Hiện trường vụ án

Theo hồ sơ vụ án,  vào tối 13/5, trưởng nhóm 'hiệp sĩ' Tân Bình - ông Trần Văn Hoàng hay tin Tài 'mụn' đang đi cùng một thanh niên có ý định gây án nên ông Hoàng và các thành viên nhanh chóng theo dõi.

Khi tới đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, TP.HCM, nhóm 'hiệp sĩ' phát hiện Tài 'mụn' vừa trộm xe SH, 'hiệp sĩ' Hoàng tri hô và cùng các thành viên trong nhóm lao vào khống chế. Tuy nhiên, nhóm cướp liều lĩnh đã dùng hung khí, tấn công nhóm hiệp sĩ từ phía sau. Bị truy sát, 2 hiệp sĩ đã tử vong và 3 hiệp sĩ khác bị thương.

Danh tính 2 hiệp sĩ tử vong được xác định là Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Đăng Khôi. 

Đây là vụ việc gây chấn động dư luận thời gian qua. Sự ra đi của 2 hiệp sĩ  không chỉ gây tổn thương, mất mát cho gia đình các nạn nhân mà còn cho cả xã hội.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi