Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bầu Đức: 'Cầu thủ nào đá xấu, tôi đuổi thẳng cổ'

Ông chủ CLB HAGL ra án phạt 'cấm' Tăng Tiến ra sân hết lượt đi V.League 2018 vì tình huống va chạm thô bạo với trung vệ Duy Mạnh của CLB Hà Nội, kiên quyết nói không với bóng đá bạo lực.

TIN LIÊN QUAN

Trong trận HAGL gặp CLB Hà Nội FC tối 5/4, khi Duy Mạnh đang cầm bóng đột phá rất nhanh vào vùng cấm địa HAGL. Tăng Tiến chủ động lao ra cản phá rồi đạp thẳng vào ống quyển Duy Mạnh khiến cầu thủ này bị chấn thương. Trọng tài lập tức rút thẻ đỏ đuổi Tăng Tiến khỏi sân.

Kết thúc trận đấu, nhiều người lên án hành vi đá bạo lực của cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, bầu Đức ra thông báo tuyên bố treo giò nội bộ với Tăng Tiến tới hết lượt đi V.League khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Đây là một án phạt khá nặng, theo đó cầu thủ này sẽ phải nghỉ thi đấu nửa năm, sự nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đánh giá về pha bóng ấy, HLV Triệu Quang Hà cho rằng: 'Tình huống Tăng Tiến đạp vào gối Duy Mạnh thực sự rất thô. Tuy nhiên, tôi nghĩ đó là pha bóng mà Duy Mạnh cũng đã vào rất sâu, rất nhanh. Tôi nghĩ Tiến muốn nhấc chân tránh nhưng không kịp, tiện đà trở thành tình huống phạm lỗi.

Phân tích thật kỹ, tôi nghĩ đó không phải pha triệt hạ đối thủ. Bởi ở tình huống này, Tiến cũng gặp nguy hiểm. Nếu Tiến cũng tiếp tục vào bóng chứ không nhấc chân lên, tôi chắc chắn cậu ấy sẽ bị đau, thậm chí còn đau hơn Duy Mạnh.

Tình huống này rất nhanh, Tăng Tiến có thể muốn tránh, nhưng Mạnh lại quá nhanh nên mới xảy ra va chạm. Chứ nếu Tăng Tiến chủ ý đạp triệt hạ trong quả bóng này, Duy Mạnh phải nghỉ nghề rồi'.

Thẻ đỏ dành cho Tăng Tiến sau pha phạm lỗi với Duy Mạnh 

Thẻ đỏ dành cho Tăng Tiến sau pha phạm lỗi với Duy Mạnh

Tuy nhiên, phía bầu Đức cho rằng cho dù Tăng Tiến không cố ý thì hành vi đó cũng không chấp nhận được. Trong bóng đá, chuyện đá xấu, đá bạo lực là cấm kị nên bất kì cầu thủ nào vi phạm cũng phải nhận án phạt. Theo bầu Đức một cầu thủ phải có đạo đức trước khi trở thành một cầu thủ giỏi.

 Trước mắt, Tăng Tiến sẽ phải nghỉ hết lượt đi sau đó mới được xem xét lại: 'Cần thiết thì tôi cho nghỉ luôn. Vì trường hợp này với cá nhân tôi là không được'.

Bầu Đức đang nỗ lực hết sức vì một nền bóng đá Việt Nam phát triển, không có bạo lực 

Bầu Đức đang nỗ lực hết sức vì một nền bóng đá Việt Nam phát triển, không có bạo lực

Được biết trước đây, bầu Đức cũng từng cho trung vệ Hoàng Văn Khánh 'chia tay' đội tuyển U19 Việt Nam vì đá cầu thủ U19 Tottenham bị gãy chân. Văn Khánh bây giờ được đánh giá là đã trưởng thành và đá bóng không bạo lực.

Giúp Tiin sửa lỗi