Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bầu Đức 'tự bỏ tiền túi' hơn 800 triệu/tháng để trả cho HLV Park Hang-seo

Mỗi tháng bầu Đức chuyển  khoản cho VFF là gần 800 triệu đồng để trả lương cho HLV Park Hang - seo.  Trong số này, lương cứng của HLV Park Hang Seo là 20.000 USD/tháng, số còn lại là tiền thuế thu nhập cá nhân của ông Park.

Có thể nói, việc chọn HLV Park Hang-seo làm huấn luyện đội tuyển Việt Nam là một trong những lựa chọn xuất sắc của 'bầu' Đức (khi ấy ông là phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF). Từ khi HLV người Hàn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, chúng ta đã gặt hái được nhiều thành công rực rỡ như đưa đội tuyển U23 giành HCB châu Á, đội tuyển Olympic vào top 4 Asiad và đội tuyển VN vào đến trận chung kết AFF Suzuki Cup, thậm chí còn có cơ hội giành được chức vô địch. 

Toàn bộ tiền lương và thuế thu nhập cá nhân của HLV Park Hang Seo được bầu Đức chi trả.

Toàn bộ tiền lương và thuế thu nhập cá nhân của HLV Park Hang Seo được bầu Đức chi trả.

Là người có công lớn khi mời được một vị HLV giỏi để dẫn dắt bóng đá Việt Nam, nhưng thời điểm ông Đoàn Nguyên Đức (chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) mời HLV Park Hang-seo về Việt Nam, ông đã bị 'ném đá' rất nhiều. Người ta cho rằng vị thuyền trưởng người Hàn chưa đủ tầm để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Trong thời điểm tìm kiếm HLV cho đội tuyển Việt Nam, phía VFF có đưa ra 2 vị HLV (một là của Nhật, một là của Đức) nhưng 'bầu' Đức lại quá ấn tượng về bảng thành tích của HLV người Hàn nên đã lặng lẽ kéo các thành viên trong VFF sang tận Hàn Quốc để mời ông Park Hang-seo về Việt Nam.

Ông Đoàn Nguyên Đức không chỉ là người mời HLV người Hàn mà còn là người trực tiếp trả lương cho ông Park.

Ông Đoàn Nguyên Đức không chỉ là người mời HLV người Hàn mà còn là người trực tiếp trả lương cho ông Park.

Đến lúc kí hợp đồng cho HLV Park (10/2017), bầu Đức nhận luôn việc tài trợ tiền lương cho người thầy Hàn Quốc này. Số tiền mỗi tháng Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai chuyển khoản cho VFF là gần 800 triệu đồng. Tiền được chuyển trước ngày 10 hằng tháng để trả lương cho HLV Park Hang Seo. Trong số này, lương cứng của HLV Park Hang Seo là 20.000 USD/tháng, số còn lại là tiền thuế thu nhập cá nhân của ông Park. 

Trước đó, VFF chỉ đưa ra kế hoạch xin Tổng cục TDTT 10.000 USD/tháng để hỗ trợ VFF trả lương cho ông Park.

'Hợp đồng của HLV Park Hang Seo với VFF có thời hạn 2 năm và số tiền bầu Đức, Hoàng Anh Gia Lai tài trợ cho VFF để trả lương cho HLV Park là gần 800 triệu đồng/tháng, 19,2 tỉ đồng trong 2 năm. Hoàng Anh Gia Lai và bầu Đức không đòi hỏi bất cứ quyền lợi gì khi tham gia tài trợ cho bóng đá VN' - Đại diện Hoàng Anh Gia Lai cho biết.

Được biết hơn 1 năm làm việc tại Việt Nam, người thầy Hàn Quốc nhận khá nhiều ưu đãi. Ông đã được tặng 3 căn hộ, 1 chiếc ôtô và nhiều vật phẩm giá trị khác sau khi đưa các đội tuyển bóng đá VN đạt nhiều thành tích rực rỡ.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi