Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bé 10 tháng tuổi có 14 cây kim trong mông

Người mẹ khẳng định không đâm kim vào mông con và không hiểu vì sao chúng lại nằm trong cơ thể bé.

Một em bé 10 tháng tuổi, ở Kenya, được đưa đến bệnh viện để khám, do xuất hiện triệu chứng nôn và tiêu chảy. Tuy nhiên, qua chụp X-quang, các bác sĩ phát hiện có 14 cái kim nằm trong mông em bé này.

Ê-kíp bác sĩ đã lấy 13 cây kim ra khỏi cơ thể bé. Hiện, một cây kim vẫn nằm sâu trong mông và chưa thể lấy ra. Các bác sĩ lo ngại việc lấy kim còn lại có thể gây tổn thương dây thần kinh, mạch máu khiến bé bị nhiễm trùng.

'Việc loại bỏ cây kim này rất nguy hiểm, không thể để đứa trẻ tử vong. Cây kim còn lại nằm trong thịt, sâu hơn so với các cây kim khác đã lấy. Em bé sẽ ở lại bệnh viện cho đến khi các bác sĩ có các bước điều trị tiếp theo', một bác sĩ nói.

Người mẹ của em bé đã bị bắt giữ. Ảnh: Daily Nation.

Nacinta Ndunge, 31 tuổi, mẹ của em bé cho biết cô không hiểu vì sao các cây kim có thể nằm trong mông của con mình.

Cảnh sát Kenya đã bắt giữ người mẹ và điều tra sự việc. 'Tôi vô tội. Tôi có thể làm điều đó với con tôi không? Thật không công bằng khi họ muốn bắt tôi', Nacinta nói với báo chí trước khi bị bắt.

Ngoài ra, cơ quan bảo vệ trẻ em địa phương cũng đang đưa hai con của Nacinta tới nơi ở an toàn chờ đến khi có kết luận của các nhà điều tra. Cơ quan chức năng Kenya đang nghi ngờ cha mẹ của em bé có thể biết nguyên nhân các cây kim nằm ở mông của con, nhưng họ chưa khai.

Đến nay, 14 cái kim đã đi vào mông của bé 10 tháng như thế nào và không hề để lại dấu vết gì vẫn là bí ẩn đối với các bác sĩ và cơ quan chức năng tại Kenya.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi