Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tiếp tục ghi nhận bệnh nhân COVID-19 thứ 10 tử vong

Bệnh nhân Đà Nẵng tử vong do đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết và COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp tử vong của bệnh nhân COVID-19.

Bệnh nhân 718 (BN 718): nữ, 67 tuổi, quê quán: Cẩm Lệ, Đà Nẵng, có tiền sử đa u tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết.

Ảnh minh hoạ. 

Ảnh minh hoạ. 

Theo lịch sử điều trị, 19h ngày 3/8, bệnh nhân được đưa đến cấp cứu tại khoa Nội Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng và cách ly. 2 tiếng sau bà được chuyển đến cách ly tại khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 4/8, bệnh nhân tỉnh lại và được bác sĩ chỉ định đặt ống nội khí quản, lọc máu tĩnh mạch.

18h ngày 5/8, bệnh nhân nổi vân tím toàn thân, nhịp tim rời rạc, huyết áp tụt dài; 18h50: hồi sức tim phổi không hiệu quả, bệnh nhân tử vong.

Khi bệnh nhân nhập viện với chẩn đoán nghi nhiễm SARS-CoV-2 ngày 3/8, bệnh nhân đã được điều trị cách ly như ca bệnh COVID-19. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân xét nghiệm tại Bệnh viện Đà Nẵng ngày 4/8 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 6/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đà Nẵng xác định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là trường hợp bệnh nhân COVID-19 thứ 2 tử vong trong ngày và là bệnh nhân thứ 10 ở Việt Nam tử vong có liên quan đến COVID-19. Tất cả các ca tử vong đều có bệnh lý nền rất nặng, diễn tiến nặng.

9 bệnh nhân COVID-19 tử vong trước đó. Ảnh: Võ Thu

9 bệnh nhân COVID-19 tử vong trước đó. Ảnh: Võ Thu

Góp ý cho Tiin