Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bệnh nhân nhập cảnh trái phép tử vong không phải do mắc COVID-19

Bệnh nhân nhập cảnh trái phép về An Giang tử vong lúc 4h30 ngày 7/8 sau 9 giờ điều trị do choáng nhiễm trùng, lao phổi bội nhiễm, suy kiệt nặng không phải do mắc COVID-19.

Theo kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho thấy vợ, cháu của bệnh nhân Trần Văn Việt và các bác sĩ, điều dưỡng Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc (ICU) của Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm Real time – PCR âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, chiều ngày 8/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang báo cáo Sở Y tế tỉnh An Giang về trường hợp ông Trần Văn Việt (sinh năm 1956) cùng vợ và cháu vượt biên trái phép về Việt Nam qua đường mòn, lối mở xã Khánh An.

Theo vợ của bệnh nhân Việt, khoảng một năm nay, ông Việt thường xuyên nóng sốt, người nhà mua thuốc uống hoặc đưa đi bác sĩ điều trị thì giảm, sau 5-7 ngày thì sốt trở lại. Ngày 3/8, ông Việt cùng vợ và cháu trốn về Việt Nam trong tình trạng suy kiệt, không sốt, không ho, ăn uống kém.

Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang - nơi bệnh nhân Trần Văn Việt cấp cứu (Ảnh: BVĐK khu vực tỉnh An Giang)

Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang - nơi bệnh nhân Trần Văn Việt cấp cứu (Ảnh: BVĐK khu vực tỉnh An Giang)

Đến chiều 6/8, phát hiện bệnh tình ông Việt trở nặng nên người nhà đưa bệnh nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh An Giang tại thành phố Châu Đốc. Theo Lao động, đến khoảng 4h30 ngày 7/8, ông Việt tử vong. Huyện An Phú đã vận động gia đình tiến hành chôn cất ngay, đến 13h cùng ngày, gia đình tiến hành chôn cất theo quy định phòng chống dịch.

Ông Đoàn Bình Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú cho biết, huyện quyết định cách ly tập trung 7 người gồm vợ, cháu ông cùng về từ Campuchia và những người đã tiếp xúc trực tiếp với ông. Đồng thời, cách ly tại nhà 3 người con ông từ Bình Dương về dự đám tang cũng như giám sát tại nhà 34 người đã tiếp xúc với những người này.

Góp ý cho Tiin