Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bệnh nhân 133 từng điều trị ở Bạch Mai phải chuyển gấp từ Lai Châu đến BV Nhiệt đới Trung ương vì có bệnh lý nền

Do tuổi cao và có bệnh lý nền nên ngay trong đêm 24/3, bệnh nhân 133 được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để điều trị.

Trong 11 ca dương tính COVID-19 được Bộ Y tế công bố vào hôm qua (24/3) có bệnh nhân số 133 (nữ, 66 tuổi, địa chỉ ở Tân Phong, Lai Châu) từng điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3.

Cụ thể, vào ngày 29/2, bệnh nhân 133 nghi bị tai biến mạch máu não và được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu vào lúc 0 giờ 43. Đến ngày 22/3 (sau 4 ngày công bố hai nữ điều dưỡng tại BV Bạch Mai nhiễm virus SARS-CoV-2) bệnh nhân này được cho xuất viện. Trên đường về nhà, bệnh nhân 66 tuổi có triệu chứng sốt.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho nữ bệnh nhân vào ngày 23/3 để gửi sang Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Ngày 24/3, kết quả cho dương tính COVID-19.

Do tuổi cao và có bệnh lý nền nên bệnh nhân 133 được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ngay trong đêm 24/3 để điều trị.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Trước đó, khi điều trị tại BV Bạch Mai trong tháng 3, bệnh nhân 133 nằm tại khoa thần kinh. Bà không có tiền sử đi nước ngoài và cũng không tiếp xúc với các trường hợp bệnh nhưng vẫn nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ với Zing.vn vào sáng nay (25/3), Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 ở Bệnh viện Bạch Mai khi cơ sở y tế này có nhân viên y tế nhiễm bệnh. Trong đó, có ca không xác định được nguồn gốc lây nhiễm.

'Bệnh nhân số 86 và 87 (2 điều dưỡng) lây nhiễm trước đó chưa rõ nguồn gốc, vì vậy, nguy cơ lây nhiễm rất lớn. Có thể tới đây sẽ có nhiều ca khác. Cánh cửa an toàn đã hẹp lắm rồi', ông Nguyễn Đức Chung nhận định.

>> Xem thêm: Bệnh nhân số 133 nghi bị tai biến mạch máu não điều trị ở BV Bạch Mai hơn 20 ngày trước khi nhiễm COVID-19

 

Giúp Tiin sửa lỗi