Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bệnh viện Bãi Cháy: Nhân viên mạo giả giấy tờ chiếm đoạt 2 tỷ đồng

Một nữ văn thư làm việc tại bệnh viện Bãi Cháy, Hạ Long đã lợi dụng việc được giao giữ con dấu bệnh viện làm giả giấy tờ lừa đảo 2 tỷ đồng.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của ông Vũ Văn Hưng (trú tại phường Hồng Hà, TP. Hạ Long) về việc bị bà Vũ Thị Mai Lương (34 tuổi, nhân viên phòng hành chính quản trị, bệnh viện Bãi Cháy) chiếm đoạt gần 600 triệu đồng, công an tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc điều tra. Ông Hưng tố cáo bà Lương đã chiếm đoạt số tiền của mình thông qua việc chuyển nhượng cổ phần số máy móc, thiết bị của bệnh viện.   

Vũ Thị Mai Lương tại cơ quan công an 

Vũ Thị Mai Lương tại cơ quan công an

Khi sự việc bị bại lộ, Lương đã bỏ trốn nhưng sau một thời gian y đã tự tới cơ quan công an đầu thú. Lương thú nhận lợi dụng việc được giao giữ con dấu của bệnh viện, y đã tiến hành làm giả phiếu thu nộp tiền mua cổ phần thiết bị y tế rồi tự đóng dấu. Nhờ có số giấy tờ giả, Lương đã chiếm đoạt số tài sản lên tới trên 2 tỷ đồng của 4 cán bộ hiện đang công tác tại BV Bãi Cháy, trong đó có ông Hưng.

Ngày 06/9/2019, công an tỉnh Quảng Ninh hôm nay đã ra quyết định khởi tố vụ án đối với bị can Vũ Thị Mai Lương về hành vi về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nguyên nhân dẫn đến hành vi tội ác là do bị can đánh bạc và đang nợ một số tiền lớn. 

Giúp Tiin sửa lỗi