Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị công an giữ xe máy, học sinh lớp 8 tự tử

Dùng xe máy của anh trai đưa chị dâu ra bến xe bus, lúc quay về nhà, Đà bị công an giữ xe máy. Sau đó, người thân phát hiện Đà treo cổ tự tử trên cây cà phê phía sau nhà.

Sự việc được ông Lê Anh Hùng - Chủ tịch UBND xã Ea Hiu (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận. Được biết, nạn nhân là em Hồ Sâm Đà, SN 2004, người dân tộc Vân Kiều. Đà hiện đang là học sinh lớp 8 một trường THCS trên địa bàn.

8h sáng nay (5/4/2018), Đà lấy xe máy của anh trai chở chị dâu ra bến xe buýt, để chị dâu bắt xe lên TP Buôn Ma Thuột. Khi quay về nhà, Đà bị công an xã chặn kiểm tra và giữ xe.

Sau đó, nhiều người nhìn thấy Đà đi bộ về nhà. Đến khoảng 9h sáng, người thân phát hiện Đà chết trong tư thế treo cổ trên cây cà phê trong vườn nhà.

Người thân của gia đình cháu Đà rất bàng hoàng 

Người thân của gia đình cháu Đà rất bàng hoàng

Ông Hồ Sâm Chương - bố của Đà phán đoán, có thể cậu bé sợ bố mẹ la mắng vì bị giữ xe nên đã nghỉ quẩn.

Về phía đại diện xã, ông Lê Anh Hùng cho biết, sáng ngày 5/4 công an có thực hiện việc kiểm soát trật tự an toàn giao thông. Trong thời gian làm việc, lực lượng giữ 3 xe máy do học sinh điều khiển để xử lý. 

Ông Hồ Sâm Chương - bố cháu Đà 

Ông Hồ Sâm Chương - bố cháu Đà

Theo ông Hùng, Đà bị giữ xe vì chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Sau khi bị giữ xe, lực lượng công an làm việc và để Đà đi bộ về.

Ngay sau đó, công an đã vào cuộc điều tra và đề nghị khám nghiệm tử thi nhưng gia đình ông Chương từ chối.

Trả lời về việc công an xã có quyền kiểm tra trật tự giao thông và giữ xe hay không, ông Hùng cho biết, theo Nghị định của chỉnh phủ, lực lượng công an xã được tuần tra, kiểm soát các tuyến đường liên thôn, liên xã thuộc địa bàn quản lý.

Ngoài ra, Chủ tịch xã Ea Hiu cũng đã phê duyệt kế hoạch để công an xã được tham gia việc kiểm soát trật tự an toàn giao thông. Vì thế, việc cháu Đà bị giữ xe vì vi phạm luật giao thông là đúng. 

Giúp Tiin sửa lỗi