Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị ngã xuống vực, sản phụ sinh bé gái nặng 3kg ngay trong khe núi

Trong lúc đưa vợ đi bệnh viện để sinh con, cả hai vợ chồng cùng bị tai nạn rơi xuống vực nhưng rất may sản phụ vẫn đủ sức và sinh em bé ngay trong khe núi, được các bác sĩ kịp thời ứng cứu.

Ngày 31/1, bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bắc Mê (Hà Giang) cho biết, cách đây vài giờ đồng hồ, bác sĩ của bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công một sản phụ đẻ ngay dưới khe núi.

Theo bác sĩ Chung, chiều cùng ngày, trực ban cấp cứu của bệnh viện đã nhận được tin báo của người dân về việc có trường hợp bị tai nạn giao thông ngã xuống vực. Ngay sau đó, bệnh viện đã cử một đội cấp cứu đến hiện trường.

Các bác sĩ có mặt tại hiện trường

Các bác sĩ có mặt tại hiện trường

Tại hiện trường, các bác sĩ phát hiện sản phụ là Giàng Thị Thao (38 tuổi, ở Lạc Nông, Bắc Mê, Hà Giang) đang đau đớn và mắc kẹt dưới khe núi sâu khoảng 10 mét.

Người chồng của sản phụ kể với các nhân viên y tế, sáng nay, thấy vợ có dấu hiệu chuyển dạ nên anh đã dùng xe máy chở vợ đến bệnh viện sinh con. Tuy nhiên, do đi nhanh nên cả hai vợ chồng bị tai nạn giao thông, rơi xuống khe núi và không tự trèo lên được nên đã gọi điện nhờ cấp cứu đến hỗ trợ.

Sản phụ đã sinh con ngay tại khe núi

Sản phụ đã sinh con ngay tại khe núi

Sản phụ Thao cho biết, chị mang thai đủ tháng (đứa con thứ 5) và có dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh. Thấy tình trạng cần phải được cấp cứu, các bác sĩ cấp cứu đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay dưới khe núi.

'Sau khi thăm khám và làm các bước cần thiết, một lúc sau, bé gái nặng khoảng 3kg đã cất tiếng khóc chào đời. Hai mẹ con sản phụ được mọi người đưa lên xe cấp cứu về bệnh viện trong tình trạng sức khỏe ổn định. Đây là ca sinh đẻ rất hi hữu và có phần may mắn đối với sản phụ', ông Chung nói.

Hiện sản phụ cùng bé gái đang được chăm sóc tại bệnh viện đa khoa Bắc Mê (Hà Giang).

Hiện sản phụ cùng bé gái đang được chăm sóc tại bệnh viện đa khoa Bắc Mê (Hà Giang).

Giúp Tiin sửa lỗi