Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị phạt 7,5 vì đăng tin thất thiệt dịch Covid-19 lên mạng

Ngày 28/7, Thanh tra Sở Thông Tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng PA03 - Công an tỉnh, Công an TP.Huế; Công an phường Phường Đúc tiến hành mời V.T.T.H (SN 1995) là chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi (Fb Mới) để làm việc về nội dung đăng tin sai thông tin dịch Covid-19.

Khoảng 19 giờ 00 ngày 27/07/2020, V.T.T.H đọc được thông tin trên mạng xã hội nên đã tải về và đăng vào trang facebook cá nhân Vương Huyền Túi (Fb Mới) của mình. Đến sáng 28/7, bản thân bà H nhận thấy bài đăng của mình nhận được sự nhắc nhở của bạn bè trên facebook nên đã chủ động gỡ bài đăng và nhận ra việc làm của mình là không đúng.

Cơ quan chức năng làm việc H. (áo đen)

Cơ quan chức năng làm việc H. (áo đen)

Tại buổi làm việc bản thân V.T.T.H nhận thấy nội dung thông tin đã đăng tải là không đúng sự thật, gây hoang mang trong dư luận và việc làm trên hoàn toàn sai trái, H không có mục đích gì, không có ý định câu like và câu view.

Sau buổi làm việc, cơ quan chức năng xác định V.T.T.H chủ tài khoản facebook Vương Huyền Túi (Fb Mới) vi phạm tại điểm e, khoản 1, Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Căn cứ Hành vi phạm điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 44/QĐ-XPVPHC, xử phạt V.T.T.H số tiền 7,5 triệu đồng.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi