Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị tài xế xe cấp cứu cắn, tổ bảo vệ 'lên cơn sốt, phải điều trị phơi nhiễm viêm gan siêu vi B'

Sau vụ ẩu đả vừa xảy ra ở bệnh viện 115 giữa tài xế xe cấp cứu dịch vụ và tổ bảo vệ của bệnh viện này, có bảo vệ phải điều trị phơi nhiễm viêm gan siêu vi B vì lý do bất ngờ.

Bảo vệ bệnh viện 'choảng' nhau với tài xế xe cấp cứu

Anh Phan Văn Cường (25 tuổi), trưởng ca trực bảo vệ của Bệnh viện Nhân dân 115 vào ngày 24/4, cho biết: Trưa ngày 24/4, anh phát hiện một tài xế đóng cửa và bỏ xe đậu sát cửa Khoa cấp cứu của bệnh viện.

Khi anh Cường chạy lại kiểm tra thì thấy ông Vĩnh Hưng, 47 tuổi (ở Q.Tân Phú, TP.HCM) là tài xế xe đang cùng người nhà của một bệnh nhân đẩy băng ca ra ngoài. Ông Hưng có nói là bệnh nhân đã tử vong, đang đón về.

Vì người nhà bệnh nhân mong đưa nạn nhân về nhà nhanh nên hối ông Hưng. Tuy nhiên, trước đó ông Hưng không chấp hành quy trình ra vào bệnh viện nên bị bảo vệ giữ lại để làm rõ. 

Lúc này ông Hưng bỏ chạy. Anh Cường cho biết, có giữ ông Hưng lại để giải thích quy trình ra vào bệnh viện thì bị ông Hưng cắn vào tay.

Anh Cường tiếp tục chặn thang máy và yêu cầu ông Hưng di chuyển xe ra bãi đậu nhưng ông Hưng không chịu, cự cãi, đồng thời lấy điện thoại ra quay phim livestream lên Facebook, cho rằng bệnh viện 115 không cho xe cấp cứu vào đón bệnh nhân.

Lúc này, phía bảo vệ có thêm 5 người tiếp cận, có người đã đánh vào mặt ông Hưng. Ông Hưng quay qua cắn người này nhưng sau đó nhanh chóng bị tổ bảo vệ khống chế.

Cảnh ẩu đã giữa cha con ông Hưng và tổ bảo vệ bệnh viện 115 

Cảnh ẩu đã giữa cha con ông Hưng và tổ bảo vệ bệnh viện 115

Thấy cha mình bị khống chế, con trai ông Hưng là Tòng Thịnh (21 tuổi) vội chạy đến đánh các bảo vệ để giải vây cho cha mình. Nhóm bảo vệ cho biết các bảo vệ Nguyễn Phú Lợi, Y Thương Mlô bị thương ở mắt, mặt.

Trên đường tháo chạy nhằm thoát khỏi sự truy đuổi của tổ bảo vệ, ông Hưng và Tòng Thịnh tiếp tục đánh một bảo vệ khác là ông Vũ Duy Cán (60 tuổi) khiến ông này bị thương ở đầu.

Những bảo vệ sau đó đã được đưa đi cấp cứu. Còn ông Hưng và Tòng Thịnh thì bị công an đưa về Công an Q.10 gần đó để làm việc.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện 115 thông tin thêm: Vì ông Hưng bị nhiễm viêm gan siêu vi B nên 2 bảo vệ bị cắn đã phải đi khám, điều trị phơi nhiễm. Một bảo vệ khác lên cơn sốt sau khi bị ông Hưng cắn.

Bệnh viện 115, nơi xảy ra vụ việc ẩu đả 

Bệnh viện 115, nơi xảy ra vụ việc ẩu đả

Người bị tố 'cắn bảo vệ' nói gì

Trả lời Trí Thức Trẻ về sự việc xảy ra ngày 24/4, ông Hưng xác nhận 2 bố con ông có xảy ra ẩu đả với tổ bảo vệ của Bệnh viện 115. 

'Tôi cắn tay họ vì họ chèn tay vào cổ tôi ngạt thở nên tôi cắn để chạy thoát thân chứ không cố tình', ông Hưng nói. 

 Theo tài xế này, thì trưa 24/4 có lái xe vào cổng cấp cứu của Bệnh viện 115. Sau đó khóa cửa xe và lấy băng ca đi đón bệnh nhân trong bệnh viện nhưng bị bảo vệ chặn lại. 

'Hai bên cãi cọ qua lại. Tôi có lấy điện thoại để quay video clip livestream trên nhóm “Người vận chuyển” trên Facebook. 

Bảo vệ kêu tôi phải xóa. Tôi không đồng ý, bỏ chạy vì sợ bị lấy điện thoại,  bị xóa video clip nhưng cuối cùng cũng bị bảo vệ bắt lại', ông Hưng kể. 

Khi được hỏi về nguyên nhân vì sao không tuân thủ quy trình ra vào theo yêu cầu của Bệnh viện 115, ông Hưng từ chối trả lời. Tài xế cũng không tiết lộ gì thêm về nhóm 'Người vận chuyển'. 

Ông Hưng cho biết sau vụ ẩu đả, ông bị đánh khiến thương tích khá nhiều nên phải nhập viện điều trị.

'Có một nhóm người đang cố tình chống đối bệnh viện'

Theo đại diện lãnh đạo Bệnh viện 115, hiện nay có tình trạng xe cấp cứu dù hoạt động có tính chất bảo kê, thường vào bệnh viện gây hấn, to tiếng. Các tài xế ấy hay đưa xe chắn hết lối ra vào, gây ùn ứ giao thông khiến xe cấp cứu khác không vào được bệnh viện.

Khi bảo vệ can thiệp, tài xế quay những video clip, cắt ghép dàn dựng lại rồi đăng tải, chia sẻ trên mạng, nhất là Facebook nhằm xuyên tạc, nói xấu bệnh viện, chống đối bệnh viện.

Ông Hưng là một thành viên trong một nhóm trên Facebook có tên là 'Người vận chuyển'. Như chia sẻ của lãnh đạo Bệnh viện 115, thì các thành viên trong nhóm này thường xuyên gây hấn với bệnh viện.

Mới ngày 22/4, có 2 người lái xe cấp cứu vào bệnh viện, không lý do. Khi bảo vệ mời ra, tài xế lùi xe thì đụng một xe con nên xảy ra gây gổ, gây ùn tắc khiến bệnh viện phải gọi CSGT Q.10 tới giải quyết.

Bệnh viện cho hay, vào tháng 2, các thành viên của nhóm 'Người vận chuyển' điều 3 xe cấp cứu đến bệnh viện nhưng chỉ chở... 1 bệnh nhân, làm chắn hết lối ra vào ngõ cấp cứu, gây ách tắc cho việc đi lại.

Nhóm người này la hét, có những hành động chống đối bảo vệ, quay video clip đăng tải trên mạng. Sau đó, lãnh đạo bệnh viện phải báo công an.

Giúp Tiin sửa lỗi