Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bình Thuận đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 8/8

Theo thông báo mới nhất của UBND tỉnh Bình Thuận, kể từ 0 giờ ngày 8/8/2020, tỉnh tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch COVID-19.

Chiều 7/8, UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản hỏa tốc về việc tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 8/8/2020, tỉnh tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch COVID–19.

Bình Thuận đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 8/8

Bình Thuận đóng cửa các dịch vụ không thiết yếu từ 0h ngày 8/8

Quyết định do Phó chủ tịch UBND Bình Thuận, ông Nguyễn Đức Hòa ban hành chiều 7/8 cũng đồng thời yêu cầu dừng các sự kiện văn hóa - thể thao tập trung đông người; các lễ hội, lễ nghi tôn giáo lớn cũng như các hội chợ, hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết.

Cùng với đó, hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: rạp phim, karaoke, massage, quán bar, vũ trường... cũng bị dừng. Các tiệc cưới, lễ tang cũng được yêu cầu hạn chế tập trung đông người.

UBND tỉnh đề nghị người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ được hoạt động phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm khoảng cách khi tiếp xúc. Nhà máy, cơ sở sản xuất phải thực hiện các biện an toàn về pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, công chức, người lao động và khách đến giao dịch, làm việc tại cơ quan, đơn vị mình; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế thiết yếu, sinh phẩm, khẩu trang, nhân lực, nhất là các đội phản ứng nhanh; tiếp tục rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện cần thiết các cơ sở cách ly tập trung để sẵn sàng tiếp nhận người đến cách ly; rà soát, điều chỉnh lại phương án, kịch bản ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh cho phù hợp; tăng cường năng lực xét nghiệm trên diện rộng, nhất là khi có ca nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến hiện tại, tỉnh Bình Thuận đã liên tiếp 147 ngày không có ca mắc mới. Tuy nhiên, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các tỉnh, thành phố lân cận Bình Thuận đã xuất hiện ca bệnh như: Đồng Nai, Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Bình Thuận là tỉnh có nhiều khách du lịch, chuyên gia người nước ngoài và đến nay đã có gần 3.000 người đi về từ Đà Nẵng, Quảng Nam. Mặc dù tất cả đều được các cơ quan y tế theo dõi, giám sát chặt chẽ, cách ly y tế, nhưng nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh rất cao.

Do vậy, cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận đã và đang nỗ lực, đoàn kết, cố gắng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

>> Xem thêm: 

Góp ý cho Tiin