Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bộ GTVT: Vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines nghiêm trọng vì tác động tới thành quả suốt 90 ngày

Trước việc nam tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines vi phạm nghiêm trọng quy định cách ly, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nêu quan điểm phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Phải xử lý nghiêm

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020, báo chí đặt câu hỏi về việc Bộ GTVT đã làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân khi nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines đã vi phạm nghiêm trọng quy định cách ly. Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định, Bộ xác định rõ phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, trách nhiệm đầu tiên thuộc về cá nhân.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, quy định về quản lý phòng, chống dịch COVID-19 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, hướng dẫn của Bộ Y tế đã rất rõ và chặt chẽ. Đầu mối địa phương, cơ sở được chấp nhận cho cách ly…

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng cho rằng, trong sự việc này có yếu tố chủ quan, thấy xét nghiệm 2 lần âm tính, đây là trách nhiệm của cơ quan chủ quản, cụ thể là Vietnam Airlines. Vietnam Airlines đã đình chỉ quản lý trực tiếp để kiểm điểm và sẽ công khai kết quả kiểm điểm trước công luận.

Nhấn mạnh thêm, Thứ trưởng Bộ GTVT nói: 'Nghiêm trọng vì tác động tới thành quả suốt 90 ngày'.

Theo quy trình, quy đình về cách ly, kiểm soát dịch bệnh đã được ban hành, điều chỉnh khá chặt chẽ, Bộ GTVT đã áp dụng, đặc biệt các tổ lái, tiếp viên vì nguy cơ lây nhiễm cao nên đã quán triệt hướng dẫn.

Tiếp tục điều tra mở rộng

Cùng trả lời về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đồng tình với ý kiến của Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông. Theo Thứ trưởng Trương Quốc Cường, về khả năng kiểm soát dịch COVID-19 của TP HCM và kết quả xét nghiệm lúc 18h chiều ngày 2/12, tổng số truy vết F1 là 800 người, gồm 211 F1 (tiếp xúc dưới 2m) và 589 F1 (tiếp xúc trên 2m), F1 là 778 người, đồng thời đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, hiện đang tiếp tục mở rộng thêm 1.392 F2, tổng số lấy mẫu là 2.233, đã xét nghiệm 1051 mẫu, đang chờ kết quả là 1.182 mẫu.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường

'Tin vui là lúc 18h chiều không có ca mới trong cộng đồng', Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng nhấn mạnh về khả năng kiểm soát: Với những bài học quý báu trong các đợt COVID-19 vừa qua (tháng 3 và tháng 7), Bộ Y tế đang phối hợp các bộ ngành với sự chỉ đạo cua Chính phủ, khẩn trương thần tốc cách ly, không để lây nhiễm sang chu kỳ thứ 3. Theo tính toán của ngành Y tế, từ hôm 30/11 đến nay là 2 chu kỳ, nếu chậm nữa là sang chu kỳ thứ 3.

Về giãn cách, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo chỉ giãn cách những khu vực có nguy cơ cao, trên tinh thần không hoang mang nhưng không lơ là, thực hiện mục tiêu kép nhưng bảo vệ sức khoẻ cho người dân là mục tiêu quan trọng nhất.

Góp ý cho Tiin