Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc sát hại

Bộ Ngoại giao cho biết sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ gia đình nạn nhân bị người chồng Hàn Quốc sát hại về thủ tục giải quyết hậu sự.

Liên quan đến vụ việc cô dâu Việt bị người chồng Hàn Quốc sát hại, giấu xác ở cánh đồng hôm 16/11, phía Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, đã giao chỉ đạo Cục Lãnh sự phối hợp với cơ quan chức năng và địa phương Việt Nam xác minh và sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ gia đình nạn nhân thủ tục giải quyết hậu sự.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc giữ liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc, đề nghị sớm thông tin kết quả điều tra và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Ảnh minh họa. Vietnamnet

Ảnh minh họa. Vietnamnet

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, ngày 18/11, cảnh sát thành phố Yangju, tỉnh Gyeonggi thông báo đã bắt giữ ông Shin Yong Seok (57 tuổi) với cáo buộc sát hại vợ là công dân Việt Nam Nguyễn Bình An (29 tuổi) bằng hàng chục nhát dao vào khoảng 5h30 sáng ngày 16/11.

Sau đó, người chồng này đã đưa xác vợ về quê ở hạt Wanju, tỉnh bắc Jeolla để chôn giữa cánh đồng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh, đồng thời trao đổi sơ bộ với gia đình nạn nhân.

Được biết, cặp đôi này kết hôn năm 2017 nhưng cô dâu mới theo chồng về Hàn Quốc sống được 3 tháng, 2 vợ chồng chưa có con.

Giúp Tiin sửa lỗi