Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bộ Y tế tiếp tục gửi 'viện binh' khẩn cấp giúp Đà Nẵng chống dịch COVID-19

Các chuyên gia được tăng cường giúp Đà Nẵng chống dịch COVID-19 sẽ phối hợp với 3 tổ công tác đặc biệt về giám sát dịch, xét nghiệm và điều trị mà Bộ Y tế cử đi từ hôm 25/7. Toàn bộ lực lượng này sẽ do PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương làm trưởng đoàn.

Số bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng vẫn được ghi nhận tăng lên từng ngày. (Ảnh minh họa)

Số bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng vẫn được ghi nhận tăng lên từng ngày. (Ảnh minh họa)

Bộ Y tế hôm 30/7/2020 đã ra quyết định tăng cường chi viện nhân lực phòng chống dịch giúp Đà Nẵng đối phó hiệu quả hơn với căn bệnh viêm phổi cấp nguy hiểm (COVID-19).

Cụ thể, các chuyên gia từ Cục Y tế Dự phòng, Cục Quản lý Môi trường Y tế, Cục phòng, chống HIV/AIDS, Viện Pasteur Nha Trang, Viện Pasteur TP. HCM sẽ phối hợp với 3 tổ công tác đặc biệt về giám sát dịch, xét nghiệm và điều trị mà Bộ Y tế cử đến Đà Nẵng từ ngày 25/7.

Toàn bộ lực lượng này sẽ được đặt dưới sự chỉ đạo của PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Bên cạnh đó, Bộ Y tế còn huy động hàng trăm sinh viên của Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng và Đại học Y Dược Huế tham gia thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch tại Đà Nẵng.

Bộ Y tế cũng điều tới Đà Nẵng 10 máy thở và hỗ trợ thêm khẩu trang N95 cho các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng và Bệnh viện Trung ương Huế. 

Số bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng vẫn được ghi nhận tăng lên từng ngày. Tính đến sáng 30/7, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 459 ca mắc COVID-19. Số lượng ca mắc mới trong cộng đồng tính từ ngày 25/7 đến nay là 43 ca đều có liên quan đến Đà Nẵng

Qua một ngày, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) tăng vọt lên 81.546, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 472, cách ly tập trung tại cơ sở khác 14.213 và cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 66.861 người.

 

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi