Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bốn bệnh nhân mắc nCoV tại Hà Nội đã ổn định, chờ kết quả ra viện

Bốn bệnh nhân mắc viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã ổn định, hết sốt. Khi có kết quả xét nghiệm âm tính, bệnh nhân sẽ được ra viện.

Khám sàng lọc nCoV cho bệnh nhân nghi nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Khám sàng lọc nCoV cho bệnh nhân nghi nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

BS. Bá Đình Thắng, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho biết: Trong 4 ca đang điều trị tại Bệnh viện có 1 ca còn đang bị viêm phổi, 3 ca còn lại, các triệu chứng lâm sàng đã ổn định.

Bệnh viện đang chờ kết quả xét nghiệm, nếu có kết quả âm tính, thì căn cứ vào tình hình sức khỏe, các bệnh nhân này sẽ được xuất viện.

Cũng theo BS. Bá Đình Thắng, bên cạnh việc bố trí kíp trực thường xuyên 24/24, Bệnh viện cũng hạn chế số lượng người tiếp xúc với bệnh nhân để phòng tránh, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh. Các nhân viên y tế tại đây luôn thực hiện chặt chẽ các thao tác, biện pháp phòng chống lây nhiễm như: Mặc đồ phòng hộ, đeo khẩu trang, găng tay, giữ sạch bàn tay… nhất là khi trực tiếp thăm khám, chăm sóc bệnh nhân trong khu cách ly.

Cả 4 bệnh nhân dương tính với nCoV đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới đều là công nhân được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và cùng trở về Việt Nam ngày 17/1, trên chuyến bay CZ8315 của Southern China.

Giúp Tiin sửa lỗi