Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiếp viên Vietnam Airlines dương tính lần 1 với Covid-19

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết có trường hợp dương tính lần 1, đây là trường hợp ở Hà Nội, dù chưa được công bố nhưng phải hành động rà soát ngay.

Theo Tuổi trẻ đưa tin, trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trưa 13/3, chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết tại Việt Nam, tính đến thời điểm này có 45 trường hợp mắc COVID-19.

Ông Chung cho biết thêm, việc tổ chức họp khẩn Ban chỉ đạo ngay thời điểm 10h30, thay vì buổi chiều như mọi khi vì có trường hợp tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines trên chuyến bay từ London (Anh) ngày 8-3, hạ cánh sáng 9-3 xuống sân bay Nội Bài, đến nay đã xác định tiếp viên này dương tính.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Chủ tịch TP. Hà Nội nhấn mạnh, cần xác định và đưa ra giải pháp mạnh mẽ hơn không chỉ với các chuyến bay mà rộng hơn trên toàn thành phố với sự chung tay của tất cả người dân, doanh nghiệp và các cơ sở lưu trú. 

Tuổi trẻ dẫn lời ông Nguyễn Đức Chung: "Trong 45 trường hợp thì trường hợp bệnh nhân thứ 45 chưa công bố, nhưng vòng 1 đã dương tính, vấn đề là Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID trung ương công bố lúc nào. Tôi đề nghị không chờ công bố, khi dịch tễ Hà Nội xác định dương tính là phải hành động'.

Tại Hà Nội, trước ngày 6-3 đã giữ chưa có trường hợp nào, nhưng từ ngày 6-3 đến nay có 6 trường hợp (gồm cả trường hợp bệnh nhân 45), trong đó có 3 trường hợp từ Anh về, còn 3 trường hợp lây nhiễm chéo.

Ông Chung cho biết sau rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân, mới có một chuyến bay từ Anh về ngày 2-3 đã có 2.175 người đang phải thực hiện cách ly.

Cũng trong cuộc họp, UBND thành phố đã chỉ đạo đóng cửa đến hết tháng 3 đối với các quán bar, quán karaoke, quán ca nhạc, chương trình ca nhạc, các di tích trên địa bàn thành phố, kể cả ngoại thành, thực hiện phun khử trùng.

Giúp Tiin sửa lỗi