Tiin.vn trên Facebook

NÓNG: 92 người nghi nhiễm Covid-19 ở Việt Nam

Những người này đang được cách ly nghiêm ngặt để theo dõi tình hình sức khỏe.

Báo Zing.vn dẫn thông tin theo Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, Bộ Y tế cho biết, tính đến 7h30 sáng nay, ngoài 16 trường hợp mắc virus corona đã được chữa khỏi và xuất viện, 14 ngày qua, Việt Nam chưa ghi nhận thêm ca bệnh nào mới. Hiện có 92 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh đang được theo dõi sát sao và cách ly y tế. Con số này tăng 61 người so với hôm qua. 

Từ đầu tháng 2 đến nay, thời điểm ghi nhận số ca nghi nhiễm cao nhất tại Việt Nam là ngày 11/2 với 97 trường hợp. 

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng phòng Công tác xã hội kiêm điều hành khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, người nghi ngờ nhiễm virus corona phải là người đến vùng nguy cơ, tiếp xúc với các đối tượng mắc bệnh và có triệu chứng nghi ngờ (các triệu chứng liên quan đến hô hấp như sốt, ho, khó thở…) còn trong thời gian ủ bệnh.

Những người có nguy cơ này cần tự cách ly (trong 14 ngày) cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính. Nếu các đối tượng đến từ vùng nguy cơ nhưng lưu trú quá thời gian ủ bệnh (quá 14 ngày) xem như không còn nguy cơ.

Thống kê trên website của Bộ Y tế đến 7h30 ngày 27/2 cho thấy 16 bệnh nhân đã khỏi bệnh, 1.365 ca âm tính, 92 trường hợp nghi nhiễm đang được theo dõi. Ảnh: Moh.gov.vn. 

Thống kê trên website của Bộ Y tế đến 7h30 ngày 27/2 cho thấy 16 bệnh nhân đã khỏi bệnh, 1.365 ca âm tính, 92 trường hợp nghi nhiễm đang được theo dõi. Ảnh: Moh.gov.vn.

Hiện theo thống kê của Bộ Y tế và các đơn vị chức năng, tổng số người có tiếp xúc gần và đi về từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 5.474, 1.365 ca có kết quả âm tính. 

Hiện tại, tỉnh Khánh Hòa đã được Bộ Y tế công bố hết dịch Covid-19  sau 22 ngày kể từ khi bệnh nhân cuối cùng xuất viện (4/2).

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Phó ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đã quyết định cho phép thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Quyết định này không những góp phần giảm tải cho khoa Xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM mà còn rút ngắn trả lời kết quả cho các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TP.HCM.

Sở Y tế cho biết cơ quan này sẽ ban hành văn bản hướng dẫn các bệnh viện trực thuộc về chỉ định và gửi mẫu bệnh phẩm đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (Covid-19) trong thời gian sớm nhất.

Góp ý cho Tiin