#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Điều trị cho ca nghi nhiễm COVID-19, cách ly Khoa hồi sức cấp cứu BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh

Ngay sau khi điều trị cho ca nghi nhiễm COVID-19 nhập cảnh từ Nga về, Khoa hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phải cách ly.

06/11/2020 13:30

Theo thông tin từ giám đốc BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh Trịnh Văn Mạnh cho biết, bệnh nhân này từ Nga nhập cảnh về và được cách ly ngay từ đầu tại BV Dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó ngày 31/10, ca nghi mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga về Việt Nam được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bệnh viện số 2 của tỉnh Quảng Ninh và được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.

Điều trị cho ca nghi nhiễm COVID-19, cách ly Khoa hồi sức cấp cứu BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh 0

Tuy nhiên bệnh nhân có tiến triển viêm phổi, tiên lượng diễn biến nhanh nên đã báo cáo Sở Y tế để chuyển bệnh nhân sang Khoa hồi sức cấp cứu BV Đa khoa để điều trị.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nơi ca nghi nhiễm Covid-19 điều trị

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nơi ca nghi nhiễm Covid-19 điều trị

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân đã được đưa vào điều trị ở phòng cách ly áp lực âm và có ekip chăm sóc riêng và mang đầy đủ các phương tiện bảo hộ theo quy định vì vậy khả năng lây nhiễm thấp.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, phía bệnh viện tổ chức cách ly tại chỗ đội ngũ y tế và bệnh nhân đang đang điều trị, ngoài ra không tiếp nhận bệnh nhân mới.

Hiện nay, theo tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 14.064.

Theo P/V/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều