Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cách ly ngõ có tiếp viên hàng không dương tính với SARS-CoV-2

12h30 ngày 13/3, lực lượng chức năng đến dựng rào chắn cách nhà bệnh nhân khoảng 20 m, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, hạn chế ra vào.

Hôm nay, 13/3, Hà Nội tổ chức phiên họp trực tuyến của BCĐ phòng chống COVID-19. Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận một trường hợp dương tính mới với virus corona.

Bệnh nhân được xác định N.T.D (30 tuổi) là một tiếp viên hàng không của hãng hàng không Vietnam Airlines đi trên chuyến bay London về Việt Nam hạ cánh ngày 9/3.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, quận Long Biên đã phối hợp kiểm soát, rà soát các trường hợp liên quan đến bệnh nhân này.

12h30 ngày 13/3, lực lượng chức năng đến dựng rào chắn cách nhà bệnh nhân khoảng 20 m, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, hạn chế ra vào.

Ông Vũ Quang Trung, Chủ tịch phường Khương Đình cho biết, toàn bộ khu vực nhà bệnh nhân đã được phun khử khuẩn. Hiện chồng của nữ tiếp viên hàng không đã đến Bệnh viện Hà Đông cách ly; còn mẹ và con của chị này cách ly tại nhà. 4 hộ gia đình với 16 người khác cũng cách ly bên trong khu vực phong tỏa.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, ngay sau khi về Hà Nội ngày 9/3, nữ tiếp viên xin nghỉ phép. Tối 10/3, tiếp viên có triệu chứng như ho ít, thân nhiệt cao nên thông báo với đoàn tiếp viên, gọi điện đến đường dây nóng của Sở Y tế Hà Nội để nhận hướng dẫn. Sáng 11/3, tiếp viên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm, cách ly.

Ngày 12/3, khi có kết quả xét nghiệm, Vietnam Airlines đã khoanh vùng, báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách liên quan để có phương án xử lý kịp thời. Khu vực làm việc của Đoàn tiếp viên tại miền Bắc được tiến hành khử trùng ngay sau đó.

Khử trùng máy bay 

Khử trùng máy bay

Vietnam Airlines đã tiến hành khử trùng máy bay VN0054 từ London đến Nội Bài sáng 9/3 từ khu vực phi hành đoàn đến khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Theo đại diện Công an cửa khẩu Cảng hàng không Nội Bài, đơn vị đã cho hơn 10 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ kiểm tra nhập cảnh của hành khách và tổ bay VN54 cách ly theo quy định.

Tính đến ngày 13/3, cả nước ghi nhận 45 trường hợp dương tính nCoV, trong đó 16 người đã khỏi bệnh, đang điều trị cho 29 người. 

Góp ý cho Tiin