Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cách ly phượt thủ người Trung Quốc vào thuê khách sạn ở Hà Tĩnh

Một du khách vào thuê khách sạn trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã được lực lượng chức năng Hà Tĩnh lấy mẫu xét nghiệm virus corona và cách ly để theo dõi.

Tối 7/2, một khách sạn trên địa bàn TP Hà Tĩnh trình báo có một người ngoại quốc vào thuê phòng nghỉ. Qua xác minh, du khách là người Quảng Tây, Trung Quốc.

Ngay lập tức, Đội cơ động phản ứng nhanh do tiến sỹ Nguyễn Lương Tâm - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh dẫn đầu đã trực tiếp tiến hành điều tra dịch tễ học.

Đội phản ứng nhanh lấy mẫu xét nghiệm virus corona đối với ZHOU JIE

Đội phản ứng nhanh lấy mẫu xét nghiệm virus corona đối với ZHOU JIE

Qua điều tra cho thấy du khách là nam giới có tên ZHOU JIE (SN 1996, người Quảng Tây), một mình vào Việt Nam qua Cửa khẩu Móng Cái - Quảng Ninh để đi phượt bằng xe đạp từ ngày 30/01. Khi đi đến địa phận thành phố Hà Tĩnh xin vào lưu trú tại Khách sạn Đại Nam.

Qua điều tra dịch tễ học cho thấy ZHOU JIE vẫn tỉnh táo, hơi mệt (do đạp xe quảng đường khá dài), không có biểu hiện sốt.

Để loại trừ du khách ZHOU JIE có bị nhiễm virus corona hay không, Đội cơ động phản ứng nhanh lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm, đồng thời bàn giao du khách ZHOU JIE cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh để cách ly và theo dõi trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết, học sinh trên địa bàn được tiếp tục nghỉ học trong tuần tới để phòng dịch virus corona. 

Giúp Tiin sửa lỗi