Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cách ly y tế 9 người nhập cảnh trái phép tại thành phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh vừa phát hiện 8 người Trung Quốc và 1 người Việt Nam nhập cảnh trái phép tại quận 12. Hiện các trường hợp này đã được đưa đi cách ly y tế tại khu cách ly ở huyện Củ Chi.

Chín người nhập cảnh được cách ly y tế tại Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi.

Chín người nhập cảnh được cách ly y tế tại Trường Thiếu sinh quân, huyện Củ Chi.

Trưa 28-7, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp, lên phương án ứng phó với dịch Covid-19, cũng như công tác giám sát và lấy mẫu xét nghiệm những người dân, du khách đi từ Đà Nẵng vào thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1-7.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh cho biết: 'Thành phố đang gấp rút triển khai thực hiện tiếp nhận khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ Đà Nẵng đến thành phố Hồ Chí Minh từ 1-7. Đồng thời, thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh, thành khác về cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh'.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh, tính đến ngày 28-7, số người mắc Covid-19 trên địa bàn là 61 trường hợp, tất cả đã được xuất viện.

Tổng số trường hợp xét nghiệm là 437, trong đó 436 trường hợp có kết quả âm tính, 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Số được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 404 người; số được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 237 người.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi