Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cái kết đắng cho hai mẹ con bà lão dàn cảnh va quẹt 'ăn vạ' tài xế

Thấy người đi ô tô một mình, hai mẹ con bà lão tạt ngang đầu xe và la hét bắt vạ. Tuy nhiên, số đen cho họ khi gặp phải tài xế 'hiểu luật'.

Câu chuyện của tài khoản Facebook có tên Đoàn Văn Báu đang được lan truyền trên mạng xã hội. Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 10h sáng 6/2, khi đó người tài xế này đang di chuyển trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, Quận 3, TP.HCM.

Theo như chia sẻ của anh Báu, vào thời điểm trên, anh đang lái xe với vận tốc rất chậm (chỉ khoảng 15km/h) do đường tắc, tuy nhiên, bất ngờ từ phía dưới phi lên một người phụ nữ chở theo một cụ già trên xe máy Future màu đen cố tình vượt đầu xe và tạo tình huống va chạm.

Chỉ chờ có vậy, cụ già trên xe nhảy xuống, chặn đầu xe la hét, yêu cầu lái xe phải xuống giải quyết 'va chạm'. Và cũng ngay lập tức, không biết từ đâu phi ra nhiều người trung niên khác tạo áp lực bắt tài xế phải xuống xe.

'Tôi khóa cửa xe xuống xe, yêu cầu 'nạn nhân' vào lề đường để giải quyết. Sau khi tấp xe vào lề, 2 phụ nữ liên tục la hét gây áp lực... Người phụ nữ lớn tuổi xưng hô mày tao và nói: 'Mày đụng vào tao là mày tới số rồi. Không xin lỗi gì cả, giờ bồi thường đi...'. ' - Facebook Đoàn Văn Báu chia sẻ.

Bài đăng nhận được nhiều lượt bình luận và chia sẻ của tài xế. 

Bài đăng nhận được nhiều lượt bình luận và chia sẻ của tài xế.

Cái kết đắng cho hai mẹ con bà lão dàn cảnh va quẹt 'ăn vạ' tài xế 1 

Người phụ nữ ngồi trước xe 'ăn vạ' tài xế 

Người phụ nữ ngồi trước xe 'ăn vạ' tài xế

Biết được đây là nhóm chuyên đi chặn xe, dàn cảnh va chạm để lấy tiền, người đàn ông đã bình tĩnh yêu cầu gọi công an giao thông để giải quyết. Tuy nhiên, hai người này vẫn không hề tỏ ra sợ hãi, vẫn lớn miệng thách thức.

Nhưng đến khi người tài xế nói: 'Tôi không gọi cho CSGT mà gọi cho hình sự. Chắc không ai lạ mặt hai người' thì ngay lập tức người phụ nữ trẻ nói với bà lão: 'Thôi bỏ qua đi má' rồi leo lên xe, chuồn thẳng.

Người lái xe 'tỉnh táo' này không quên nhắc nhở mọi người lưu thông trên các tuyến đường gần khu vực đó phải cẩn thận với những đối tượng như vậy. Anh còn cho biết thêm, buổi chiều tầm 2h30 khi quay lại đường Điên Biên Phủ anh lại gặp 2 đối tượng này đang đi 'tìm mồi'.

Câu chuyện của nam tài xế ngay lập tức 'tạo sóng' trên MXH bởi rất nhiều người đã phải mất oan số tiền không hề nhỏ đối với những đối tượng 'cáo già' như vậy.

Bên cạnh đó, không ít bình luận đã khen tài xế này là người bình tĩnh, và rất sáng suốt trong những trường hợp bất ngờ như thế này.

'Đây đúng là một kinh nghiệm quý báu cần 'bỏ túi' khi đi đường, cảm ơn bác' -Một tài khoản Facebook bình luận.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi