Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cao thủ võ Việt đại chiến đấu sĩ đáng gờm của Thái Lan sau chiến tích lịch sử

Bản thân võ sĩ Trương Đình Hoàng cũng cho rằng trận đấu sắp tới với võ sĩ người Thái Lan sẽ là một thử thách đầy khó khăn.

Cao thủ võ Việt đại chiến đấu sĩ đáng gờm của Thái Lan sau chiến tích lịch sử 0

Theo nguồn tin của Trí Thức Trẻ, không lâu sau khi lập chiến tích lịch sử với việc trở thành võ sĩ đầu tiên của boxing Việt Nam giành đai vô địch WBA Đông Á, võ sĩ Trương Đình Hoàng sẽ chuẩn bị có trận thượng đài cực kỳ quan trọng để bảo vệ chiếc đai vô địch bằng trận so găng với võ sĩ Yuttana Wongda của Thái Lan vào ngày 15/2 tới tại Philippines.

Yuttana Wongda là võ sĩ chuyên nghiệp sinh ngày 31/3/1988 (hơn Đình Hoàng 2 tuổi), nặng 76,2kg. Thành tích chuyên nghiệp của võ sĩ này gồm tổng cộng 39 trận với kết quả 14 trận thắng (10 trận thắng knock-out), 25 trận thua.

Như vậy, nếu xét về kinh nghiệm thượng đài ở đấu trường chuyên nghiệp, rõ ràng Yuttana Wongda được đánh giá cao hơn so với Trương Đình Hoàng do võ sĩ Việt Nam mới chuyển qua đánh chuyên nghiệp từ năm 2019.

Bản thân Trương Đình Hoàng khi chia sẻ với Trí Thức Trẻ cũng thừa nhận khó khăn khi phải đối đầu một võ sĩ sở hữu kinh nghiệm trận mạc dày dặn như Yuttana Wongda:

'Em có tìm hiểu một số thông tin về Yuttana Wongda và nhận thấy rằng anh ta có kinh nghiệm thi đấu khá tốt. Điểm mạnh của anh ta còn là sự tỉnh táo, thể lực tốt và lực đấm khá mạnh. Đây sẽ là một trận đấu khó của em nhưng chắc chắn em sẽ cố gắng tập luyện hết sức với mục tiêu giành chiến thắng.

Sắp tới, em cũng có một khó khăn khác bởi ngoài trận đấu này thì chỉ trước đó ít ngày (ngày 31/1), em sẽ thi đấu vòng loại Olympic tại Vũ Hán, Trung Quốc. Tuy nhiên, hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra thuận lợi'.

Trương Đình Hoàng sẽ đấu võ sĩ dày dặn kinh nghiệm của Thái Lan để bảo vệ đai vô địch WBA Đông Á.

Trương Đình Hoàng sẽ đấu võ sĩ dày dặn kinh nghiệm của Thái Lan để bảo vệ đai vô địch WBA Đông Á.

Cách đây không lâu, Trương Đình Hoàng cũng trải qua một chuyến tập huấn quan trọng tại Thái Lan trước thềm SEA Games 30, đấu trường mà võ sĩ sinh năm 1990 đã để tuột HCV theo kịch bản gây tranh cãi liên quan tới trọng tài. Đình Hoàng cho rằng Thái Lan luôn là cái nôi sở hữu nhiều võ sĩ boxing rất đẳng cấp và môi trường tập luyện của họ là khốc liệt hơn so với ở Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu có thể đánh bại võ sĩ Thái Lan, Trương Đình Hoàng không chỉ bảo vệ chiếc đai vô địch WBA Đông Á mà còn khẳng định tên tuổi của mình ở phạm vi châu lục. Đó sẽ là bước đệm để Trương Đình Hoàng chinh phục những vinh quang mới cho làng boxing Việt Nam trong thời gian tới.

Trương Đình Hoàng sau khi giành đai WBA Đông Á và võ sĩ Cung Lê tại sự kiện Victory 8..

Trương Đình Hoàng sau khi giành đai WBA Đông Á và võ sĩ Cung Lê tại sự kiện Victory 8..

Giúp Tiin sửa lỗi