Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân mạng 'phát sốt' vì độ đáng yêu của cậu bé kiên nhẫn chờ được ôm Tổng thống Trump

Đứng ngay bên cạnh Tổng thống Mỹ Donald Trump và háo hức giơ tay tới ba lần, cuối cùng cậu bé đáng yêu cũng đã nhận được cái ôm đầy tình cảm của Tổng thống Trump.

Hôm 30/5 vừa qua, Tổng thổng Mỹ Donald Trump đã kí thông qua dự luật 'Quyền được thử'. Điều này có nghĩa là, từ đây các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo sẽ có quyền được tiếp cận với những phương pháp điều trị mới chỉ có trong phòng thí nghiệm, chưa được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Trong buổi lễ, ngoài những nhân vật nổi tiếng, những người chứng kiến không thể không chú ý tới cậu bé ngồi xe lăn phía bên tay trái của ông Trump. Được biết, cậu bé tên là Jordan McLinn, sinh sống tại bang Indiana. Cậu bị mắc bệnh loạn dưỡng cơ Duchenne (DMD). Đây là căn bệnh di truyền gây thoái hóa các loại cơ xương khớp trong điều khiển cử động.

Jordan tiến tới gần ông Trump để chờ được ôm 

Jordan tiến tới gần ông Trump để chờ được ôm

Xuất hiện tại buổi lễ với tư cách là người chứng kiến, Jordan khiến nhiều người chú ý bởi cử chỉ đáng yêu của em. Khoảnh khắc Jordan rời khỏi xe đẩy đi về phía Tổng tống Trump đã khiến nhiều người phì cười. Lúc đó, Jordan định đợi Tổng thống ký xong văn bản sẽ ôm ông một cái nhưng 'vô tình' Tổng thống lại không hề để ý tới hành động vươn tay của em.

Đến lần thứ 2 khi ông Trump đang trò chuyện với báo giới, Jordan một lần nữa giơ tay nhưng vẫn không thành. Cuối cùng em kiên nhẫn lùi lại phía sau để chờ ông Trump rảnh hơn. 

Và cuối cùng, thần may mắn đã mỉm cười với Jordan, tới lần thứ 3, Tổng thống Trump đã nhìn thấy em và chủ động quay sang ôm lấy cậu, hôn lên đầu và tặng cho em chiếc bút ông vừa dùng để ký.

Thậm chí, vị tổng thống còn hài hước khen ngợi Jordan rằng: 'Nếu tôi có khuôn mặt và mái tóc này, có thể tôi đã làm Tổng thống từ lâu rồi'.

Trước khi gặp Tổng thống Trump, Jordan từng có cơ hội gặp Phó Tổng thống Mike Pence khi ông đang là Thống đốc bang Indiana và kí dự luật 'Quyền được thử' tại bang. 

Jordan đã có 2 lần được chứng kiến Quyền được thử được thông qua 

Jordan đã có 2 lần được chứng kiến Quyền được thử được thông qua

Mẹ của Jordan là người đứng đầu chiến dịch vận động hành lang để điều luận này được thông qua tại bang Indiana và trên toàn nước Mỹ.

Kể từ đây, việc được thử các phương pháp điều trị mới chưa được Bộ Y tế cấp phép sẽ giúp cho những người mắc bệnh hiểm nghèo có cơ hội được nâng cao khả năng sống của mình. 

Giúp Tiin sửa lỗi