Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cầu thủ Thái Lan phủ nhận bỏ trốn vì cờ bạc: Lấy lý do áp lực sau ly hôn, tự cảm thấy lo sợ thành nguồn lây Covid-19

Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đã dẫn lời chủ tịch Somyot Poompunmuang chia sẻ về trường hợp của tiền vệ Sarawut Masuk, người được cho là bỏ trốn vì nợ tiền đánh bạc.

Ngày 15/4, Sarawut Masuk đã được sắp xếp một cuộc trò chuyện trong an toàn với chủ tịch Somyot cùng một số quan chức khác của FAT. Sau khi lắng nghe câu chuyện của cầu thủ này, người đứng đầu bóng đá Thái Lan đã đưa ra phát biểu chính thức.

Sarawut Masuk đã gặp gỡ các quan chứ FAT trong ngày 15/4. Ảnh: FA Thailand.

Sarawut Masuk đã gặp gỡ các quan chứ FAT trong ngày 15/4. Ảnh: FA Thailand.

Ông nói: 'Cậu ấy chia sẻ rằng gặp nhiều vấn đề rắc rối liên quan đến gia đình và tài chính. Đồng thời, Sarawut Masuk khẳng định khó khăn tài chính không liên quan đến chuyện cờ bạc.

Về vấn đề gia đình, Masuk đã ly hôn vợ, không có quyền nuôi con và phải gửi tiền trợ cấp hàng tháng. Trước đây, cậu ấy thi đấu cho một số CLB lớn nên tiền bạc không đáng lo nhưng khi đến một CLB nhỏ hơn đồng nghĩa thu nhập thấp hơn thì vấn đề nảy sinh. Cậu ấy nói rằng phải vay tiền từ bạn bè, người thân dẫn đến cảm thấy áp lực. Chính vì vậy, cậu ấy bỏ trốn khi các giải đấu bị hoãn vì dịch bệnh'.

Chưa hết, chủ tịch Somyot cũng nói rằng Sarawut Masuk cảm thấy lo sợ bản thân sẽ trở thành nguồn lây bệnh nếu đến sân tập cùng các đồng đội ở Nongbua Pitchaya FC. Trước đó, Sarawut Masuk tự nhận đã tiếp xúc với một số bạn bè có nguy cơ nhiễm Covid-19 cao.

Sarawut Masuk cũng khẳng định muốn trở lại thi đấu bóng đá chuyên nghiệp, được tạo cơ hội để làm lại.

Cựu tuyển thủ Thái Lan tự nhận gặp vấn đề về gia đình, áp lực tài chính vì vay tiền người thân và sợ thành nguồn lây Covid-19. Ảnh: Siam Sports.

Cựu tuyển thủ Thái Lan tự nhận gặp vấn đề về gia đình, áp lực tài chính vì vay tiền người thân và sợ thành nguồn lây Covid-19. Ảnh: Siam Sports.

Phía FAT đã ghi nhận vấn đề của cầu thủ này nhưng chủ tịch Somyot nhấn mạnh vẫn cần điều tra kỹ lưỡng trước khi có phương án giúp đỡ chính thức.

Những chia sẻ của Sarawut Masuk hoàn toàn khác so với thông tin báo chí đăng tải thời gian qua. Trước đó, anh được cho là mắc nợ xã hội đen vì nợ tiền đánh bạc, bị doạ giết nên tính phương án bỏ trốn.

CLB Nongbua Pitchaya cũng huỷ hợp đồng của Sarawut Masuk vì không liên lạc được với cầu thủ này dù đã hết thời gian đội bóng cho về nhà nghỉ ngơi.

Sarawtu Masuk sinh năm 1990, thi đấu ở vị trí tiền vệ. Anh từng giành HCV SEA Games 2013, vô địch AFF Cup 2014 và 2016.

Giúp Tiin sửa lỗi