Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cầu thủ U23 Việt Nam được nhận thưởng từ 500 triệu đến 1,5 tỷ đồng?

Dự kiến mỗi thành viên đội U23 Việt Nam sẽ nhận ít nhất 500 triệu đến 1,5 tỷ đồng.

Theo thống kê của VFF, đội U23 Việt Nam (VN) được hứa thưởng tổng cộng khoảng 25,6 tỷ đồng tiền mặt và gần 4 tỷ đồng bằng hiện vật. Do chưa nhận đủ các khoản thưởng, nên U23 VN chưa tiến hành họp để thống nhất mức chia thưởng. Sau khi nhận đủ tiền thưởng nóng, U23 Việt Nam sẽ chia thưởng và chuyển tiền vào tài khoản của từng thành viên.

Dự kiến đội sẽ phân các mức như sau: loại 1 dành cho HLV Park Hang-seo, 12 cầu thủ đá chính như thủ môn Tiến Dũng, trung vệ Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Xuân Mạnh, Văn Hậu (Hậu bị chấn thương, nhưng vẫn được xếp ở mức 1), Văn Thanh, Xuân Trường, Đức Huy, Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức.

Những cầu thủ dự bị nhưng thi đấu xuất sắc như Đức Chinh, Hồng Duy, Văn Toàn, Thành Chung, Tiến Dụng cùng các trợ lý Hàn Quốc, VN (4 người) dự kiến ở mức 2. Mức 3 dành cho các bác sĩ (2 người). Mức 4 dành cho các cầu thủ không thi đấu phút nào. Dự tính từ ban huấn luyện, mỗi thành viên đội U23 VN sẽ nhận ít nhất 500 triệu đồng đến nhiều nhất là khoảng 1,5 tỷ đồng.

Ngoài số tiền mặt, nhiều phần thưởng bằng hiện vật cũng được các doanh nghiệp, các nhà tài trợ hứa hẹn tặng cho U23 Việt Nam. Điển hình như ông Park Hang-seo được ô tô, Quang Hải nhận xe máy, thủ môn Tiến Dũng nhận điện thoại và mỗi thành viên của đội nhận voucher mua nhà trị giá 100 triệu đồng/người.

U23 Việt Nam nhận được khoảng 25,6 tỷ đồng tiền thưởng. 

U23 Việt Nam nhận được khoảng 25,6 tỷ đồng tiền thưởng.

Đại diện của Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết với số tiền thưởng nhận được từ các doanh nghiệp, các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn phải nộp thuế. Căn cứ tính thuế được đưa ra là Khoản 2, Điều 3, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2007 quy định về các khoản thu nhập chịu thuế.

Số phần thưởng cho U23 Việt Nam tương đối lớn đủ để thấy sự ưu ái của người hâm mộ đặc biệt là các doanh nghiệp, nhà tài trợ lớn như thế nào? Sau tất cả những nỗ lực, những cố gắng mà các tuyển thủ U23 Việt Nam đã hi sinh, giờ đây họ xứng đáng được hưởng 'mật ngọt' và niềm mến mộ của mọi người.

Giúp Tiin sửa lỗi