Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

CĐV chân chính Thành Nam: Người đốt pháo không xứng đáng mặc sắc áo vàng và hô tiếng Nam Định

Nhiều CĐV Nam Định bức xúc trước hành động đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ngày 11/9. Họ cho rằng việc làm xấu xí đó chỉ là 'con sâu làm rầu nồi canh' và người đó không xứng đáng mặc sắc áo vàng và hô tiếng Nam Định.

Có thể nói, đến giờ trận đấu giữa Hà Nội FC với Nam Định tối 11/9 trên sân Hàng Đẫy kết thúc nhưng dư âm buồn thì còn rất nhiều. Hàng chục qủa pháo sáng, pháo khói được cho là của cổ động viên Nam Định đốt trên khán đài B, ném xuống sân Hàng Đẫy khi đội khách bị thủng lưới bàn đầu tiên và là lúc Diogo gỡ hòa 1-1 (phút 22).

Hình ảnh xấu xí này khiến không ít CĐV Nam Định chân chính bức xúc, muốn tìm ra thủ phạm thực sự.

CĐV đốt pháo sáng khiến một CĐV khác bị thương. 

CĐV đốt pháo sáng khiến một CĐV khác bị thương.

Chia sẻ về cảm xúc của mình khi CĐV đốt pháo sáng, anh Minh (hội CĐV Nam Định tại Hà Nội) bày tỏ: 'Tôi vừa ở bệnh viện Xanh Pôn về. Không biết nói gì khi chứng kiến tận mắt vết thương CĐV này và 1 chiến sĩ CSCĐ bị thương nặng trong cơn bạo loạn tại khán đài B.

Trận đấu đã kết thúc nhưng những vết đau vẫn còn đó và không có gì có thể hàn gắn được. Ném pháo sáng không ai cản được vì đó là phạm vi kiểm soát của BTC sân. Nhưng, người bắn quả pháo sáng sang khán đài A là hành động giết chết bao nhiêu điều tốt đẹp, tử tế mà người Nam Định mất công gây dựng bao lâu nay. Ai cũng biết thừa tác hại của quả pháo đấy nó nguy hiểm thế nào mà họ vẫn hành động như vậy?

Hôm nay bao người lên án hành động bắn quả pháo đấy, tôi chỉ muốn nói: Người đó không xứng đáng mặc sắc áo vàng và hô tiếng Nam Định đâu. Nam Định luôn là niềm tự hào trong tôi và những người con em chân chính'.

Hình ảnh CĐV Nam Định được nhiếp ảnh gia Kenvinpham ghi lại. 

Hình ảnh CĐV Nam Định được nhiếp ảnh gia Kenvinpham ghi lại.

Cùng nói về hành động xấu xí trên sân Hàng Đẫy tối ngày 11/9, nhiếp ảnh gia Kenvinpham nói: 'Trước ngày hôm qua cổ động viên Nam Định đã gây dựng được hình ảnh rất đẹp trong mắt khán giả cả nước, trong mỗi trận đấu dù là sân nhà hay sân khách họ đã dải một gam mầu rất tươi trẻ trên các sân vận động cả nước .

Để có hình ảnh đẹp đó những CĐV Nam Định đã đánh đổi bằng máu, nước mắt và bao công sức.

Tôi một người con rể của Nam Định rất cảm kích về tình yêu bóng đá mà những người con Nam Định đang xây dựng. Hôm qua nhận được cuộc gọi của một người anh muốn tôi ra sân ghi lại hình ảnh cuồng nhiệt của CĐV, một phần muốn hoà mình vào cái không khí đó một phần vì nể phục CĐV Nam Định lên đã xách máy ra sân không do dự .

Đúng như những gì tôi nghĩ, cả hiệp 1 họ hò hét không biết mệt, kèn trống cờ bay kín sân, nắm tay nhau hát những bài hát về quê hương thật đáng tự hào. Tôi tin chắc bất kỳ cầu thủ nào cũng muốn được thi đấu trong bầu không khí đó.

Nhưng chỉ vì một hành động ko kiểm soát được của vài người đã làm ảnh hưởng đến cả tập thể. Người nào làm người đó sẽ phải trịu trách nhiệm, trả giá cho những gì mình gây ra'.

Anh Dũng (hội CĐV Nam Định tại Hà Nội) chia sẻ: 'Thân gửi người hâm mộ bóng đá trên cả nước và Hội cổ động viên của từng đội bóng nói riêng. Trên sân Hà Nội trong trận đâu vừa qua có 1 cổ động viên nữ yêu bóng đá bị tai nạn không mong muốn do pháo sáng gây ra. Đây là 1 sự cảnh báo rất nguy hiểm nếu như là trẻ nhỏ và bị vào vùng mặt thì hậu quả còn tồi tệ hơn gấp nhiều lần.

Mong rằng tất cả các cổ động viên yêu đội bóng của quê hương hãy thể hiện tình yêu rực lửa đó bằng tiếng trống, tiếng hát hay gào thét và bằng lửa trong tim chứ ko phải bằng lửa của pháo sáng hay lửa của những sự bất mãn mất kiểm soát nào như vậy. Các bạn đã làm rất tốt cả 1 chặng đường để lấy lại niềm tin nên đừng vì vài giây lóe sáng của ngọn lửa từ 1 quả pháo sáng mà đốt cháy hết tất cả'.

Giúp Tiin sửa lỗi