Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

CĐV Trung Quốc 'đá đểu' đội nhà vì thua mất mặt trước U22 Việt Nam bằng 'lời tiên tri' gây sốt 6 năm trước

Đội tuyển U22 Trung Quốc đã để thua 0-2 trước U22 Việt Nam vào chiều 8/9. Trên mạng xã hội Sina Weibo, lời tiên tri của Fan Zhiyi một lần nữa được khơi lại.

CĐV Trung Quốc 'đá đểu' đội nhà vì thua mất mặt trước U22 Việt Nam bằng 'lời tiên tri' gây sốt 6 năm trước 0

Năm 2013, đội tuyển Trung Quốc từng để thua 1-5 trước Thái Lan. Sau đó, cựu danh thủ Fan Zhiyi đã đưa ra một nhận định gây sốt đó là 'nếu bóng đá Trung Quốc không thay đổi trong tương lai thì sớm muộn cũng bị Việt Nam vượt mặt'.

6 năm sau, đội tuyển U22 Trung Quốc thua 0-2 trước U22 Việt Nam ở trận giao hữu diễn ra trên sân nhà vào chiều 8/9. CĐV và báo chí Trung Quốc lập tức lấy lại lời của Fan Zhiyi để bày tỏ cảm xúc. Đấy được xem như một 'lời tiên tri' về tình hình đi xuống của bóng đá Trung Quốc.

Bình luận của cựu danh thủ Fan Zhiyi cách đây 6 năm được dân mạng Trung Quốc lục lại sau trận thua 0-2 trước U22 Việt Nam.

Bình luận của cựu danh thủ Fan Zhiyi cách đây 6 năm được dân mạng Trung Quốc lục lại sau trận thua 0-2 trước U22 Việt Nam.

Trên mạng xã hội Sina Weibo, người dùng có tên Lily Ann chia sẻ: 'Hai trận rồi đội tuyển chưa nếm mùi chiến thắng. Lời nói của Fan Zhiyi đã trở thành sự thật và quá khó để có thể giành quyền tham dự Thế vận hội Olympic vào năm sau'. Trước đó, U22 Trung Quốc hoà 1-1 trước U22 CHDCND Triều Tiên.

Tài khoản này nhận định thêm: 'U22 Trung Quốc liên tục sơ hở ở hàng thủ. Kỹ thuật của cầu thủ thì gây khó chịu và có rất ít mối đe doạ của hàng công lên hàng thủ đối phương. Thật sự quá khó để có thể nghĩ tới việc dự Olympic.

Sự phát triển của bóng đá Đông Nam Á đang ngày một mạnh mẽ. Đào tạo trẻ của chúng ta thì khó tìm ra lối thắng, tôi sợ rằng tương lai bóng đá Trung Quốc sẽ bị Việt Nam lấn át'.

U22 Việt Nam thắng dễ, tuyển thủ U22 Trung Quốc thất vọng. Ảnh: Sina.

U22 Việt Nam thắng dễ, tuyển thủ U22 Trung Quốc thất vọng. Ảnh: Sina.

U22 Việt Nam đánh bại U22 Trung Quốc với tỷ số 2-0 bằng cú đúp của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh ở phút 18 và 58. Cả hai bàn thắng đều in dấu sai lầm của hậu vệ cánh trái Trung Quốc. Hồ Tấn Tài chớp thời cơ rất nhanh và có 2 đường kiến tạo cho Tiến Linh.

Báo chí Hàn Quốc cũng nhận định U22 Việt Nam đã lấn át và có chiến thắng dễ dàng trước U22 Trung Quốc. Trong khi đó, HLV Park Hang-seo đã đánh bại thuyền trưởng Guus Hiddink ở phía bên kia chiến tuyến.

Giúp Tiin sửa lỗi