Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cha già chém con trai tử vong rồi bỏ sang huyện khác để trốn

Sau khi vung dao chém khiến con trai tử vong, ông Viên đã bỏ trốn khỏi hiện trường và bị công an bắt giữ khi đang trốn cách nhà 50km.

Ngày 11/6, ông Nguyễn Hữu Lượng - Chủ tịch UBND xã Hữu Kiệm (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, hiện công an xã đang phối hợp với Công an huyện Kỳ Sơn, Công an tỉnh Nghệ An để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cha chém con chết xảy ra trên địa bàn vào ngày 9/6 vừa qua.

Theo ông Lượng cho biết, sau khi chém chết con trai mình, ông Lô Văn Viên (80 tuổi, trú bản Bà) đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Công an sau đó vào cuộc truy bắt. Đến 18h ngày 10/6, công an đã bắt giữ được ông Viên khi đang lẩn trốn tại huyện Tương Dương, cách nhà chừng 50km.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

'Nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn tình cảm giữa cha và con. Còn nguyên nhân cụ thể và có mâu thuẫn gì hay không thì đang chờ cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ', ông Lượng nói.

Theo ông Lượng cho biết, gia đình ông Viên có 5 người con trai và 1 người con gái. Nạn nhân trong vụ việc là anh Lô Văn Vông (48 tuổi) con trai thứ 2 và chưa lập gia đình.

Hàng ngày ông Viên làm nông và làm nghề thầy cúng. Còn anh Vông cũng ở nhà lao động tự do.

Khoảng 22h ngày 9/6, ông Viên đi uống rượu về thì xảy ra xích mích với anh Vông. Lúc này, ông Viên cầm con dao mẹo vung ra chém 3 nhát vào người anh Vông, trong đó 1 vết trúng đầu, 2 vết vào 2 tay.

Phát hiện sự việc, người thân đã can ngăn và đưa anh Vông đi cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, anh Vông đã tử vong vào sáng 10/6.

Lực lượng công an sau đó đã đến hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Giúp Tiin sửa lỗi