Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cha ruột cùng mẹ kế bạo hành con đẻ xin giữ nguyên mức án tù 6 năm 6 tháng

Sáng ngày 7/11, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử phúc thẩm về tội Hành hạ con và Cố ý gây thương tích. Bị cáo của vụ án này là Trần Hoài Nam (SN 1983, ở Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Đây là phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo. Bị hại trong vụ án là cháu T.N.K (SN 2008), con trai ruột của Nam.

Trần Hoài Nam xin rút đơn kháng cáo.

Trần Hoài Nam xin rút đơn kháng cáo.

Bị cáo Trần Hoài Nam là người đã cùng với vợ lẽ Phạm Thị Tú Trinh có hành vi bạo hành con ruột của mình, khiến cháu Trần N.K (SN 2008) bị tổn thương nặng nề và phải trốn khỏi nhà trọ để tìm về với ông bà nội.

Trong phiên tòa sơ thẩm, TAND quận Cầu Giấy tuyên phạt Trần Hoài Nam 6 năm 6 tháng tù vì có hành vi hành, đánh đập con trai dã man, bị cáo đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tuy nhiên, khi phiên tòa phúc thẩm diễn ra, bị cáo này quyết định rút kháng cáo vì không đưa ra được tình tiết mới để làm căn cứ xin giảm nhẹ. 

Cha đẻ đánh con dã man 1-2 lần/tuần

Theo nội dung bản án sơ thẩm, sau khi ly hôn với người vợ đầu, Nam đưa con trai lớn là cháu T.N.K về nhà cha mẹ ruột sinh sống ở phường Ngọc Hà, quận Ba Đình. 

Sau đó vài năm, Nam kết hôn với Phạm Thị Tú Trinh. Quá trình sinh sống, Nam mâu thuẫn với mẹ ruột nên khoảng tháng 7/2016, người đàn ông này đưa vợ mới và cháu K. tới sống tại một khách sạn nhỏ trên địa bàn phường Ngọc Hà.

Sau đó, anh ta bắt con phải nghỉ học nhằm cách ly với ông bà nội và vợ cũ, đồng thời bắt đầu cùng vợ mới giáng những trận đòn roi dã man xuống người bé trai chục tuổi. 

Bé K. bị cha ruột cùng mẹ kế bạo hành đã tự trốn khỏi khu trọ để chạy về với ông bà.

Bé K. bị cha ruột cùng mẹ kế bạo hành đã tự trốn khỏi khu trọ để chạy về với ông bà.

Theo hồ sơ vụ án, Nam đi làm, Trinh ở nhà giám sát con riêng của chồng. Nếu cháu K. mắc lỗi, khi chồng về, Trinh nói lại cho Nam nghe để anh ta đánh con, tránh tiếng ác cho vợ. 

Quá trình khai nhận với cơ quan điều tra, Trinh thừa nhận nhiều lần chứng kiến chồng lôi con riêng vào phòng ngủ đánh. Người mẹ kế cũng khai nhận từng lấy đũa gỗ, muôi inox đánh con riêng của chồng do cháu bé xưng hô hỗn láo.  

Cơ quan chức năng cũng xác định Nam đánh con trung bình 1-2 lần/tuần, nguyên nhân chủ yếu nghe lời vợ. 

Khoảng tháng 10/2017, Nam nhiều lần dùng muôi bằng inox đánh vào đầu con trai và dùng mắc áo quần bằng nhôm bẻ duỗi thẳng, cuốn băng dính tạo thành roi đánh vào chân, tay con. Người cha này còn dùng tay tát vào mặt, dùng chân đá, đạp vào người con trai gây rách da chảy máu. 

Nam thuật lại hành vi đánh con ruột.

Nam thuật lại hành vi đánh con ruột.

Ngoài ra Nam còn phạt cháu bé đứng ngoài ban công đến tối mới cho vào nhà ngủ. Những lần Nam đánh con riêng, Trinh đều có mặt. 

Để tránh cháu K kể lại việc bị đánh đập với mẹ ruột và ông bà nội, từ tháng 5/2017, Nam, Trinh quyết định chuyển đến thuê trọ tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy. Quá trình sinh sống tại đây, vợ chồng Nam tiếp tục hành hạ, đánh đập bé trai một cách dã man. 

Tại căn hộ thuê trọ, cặp đôi thường xuyên 'giam lỏng' bé trai trong nhà, không cho cháu cắt tóc, tiếp xúc với bên ngoài để tránh người khác phát hiện bé trai bị đánh đập.

Có lần do cháu K. bướng bỉnh và tiểu tiện trong nhà, Nam bắt ép con riêng phải uống nước mắm, thậm chí người cha còn đánh con tới gãy xương sườn, đa chấn thương.

Đánh con vì bản thân từ thuở nhỏ cũng bị tương tự

Tại cơ quan điều tra, Nam cho biết lý do đánh con vì cho rằng bản thân anh ta từ nhỏ từng bị phụ huynh đánh khi có lỗi nên anh ta áp dụng cách giáo dục này lên cháu K. 

Sau những tháng ngày bị cha ruột, mẹ kế đánh đập, ngược đãi, ngày 5/12/2017, nhân lúc họ ra ngoài, cháu K. đã mở cửa, trốn xuống phòng vệ sinh tầng 1 khu trọ ra ngoài đón xe buýt về nhà ông nội ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngọc Hà. Biết chuyện con trai, con dâu đánh đập dã man bé trai, ông bà nội của bé đã tới công an phường trình báo sự việc.

Biết hành vi của mình không thể chối cãi, Nam đã đến công an xin đầu thú.

Biết hành vi của mình không thể chối cãi, Nam đã đến công an xin đầu thú.

Ngày 6/12/2017, Nam đến công an phường Nghĩa Đô đầu thú, ngày hôm sau Trinh cũng đến đầu thú. 

Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y Hà Nội, cháu K tổn hại sức khỏe 24%, nhiều khả năng thương tích do vật tày, vật tày có cạnh gây nên. 

Với hành vi trên, tại phiên tòa sơ thẩm hồi cuối tháng 8 vừa qua, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tuyên phạt Trần Hoài Nam 6 năm 6 tháng tù, Phạm Thị Tú Trinh 5 năm tù về 2 tội Hành hạ con và Cố ý gây thương tích. Sau phiên sơ thẩm, người cha từng đánh con gãy xương sườn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. 

Bị cáo Nam xin giữ nguyên mức án và rút đơn kháng cáo.

Bị cáo Nam xin giữ nguyên mức án và rút đơn kháng cáo.

Sáng 7/11/2018, có mặt tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX hỏi bị cáo Nam có đưa ra được tình tiết mới nào làm căn cứ xem xét, giảm nhẹ hình phạt hay không. Bị cáo Nam nói không. 

Tiếp theo HĐXX thông báo, cấp sơ thẩm đã xem xét, áp dụng hết các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo rồi, không còn căn cứ để giảm nhẹ cho bị cáo nữa. 

HĐXX phúc thẩm tiếp tục hỏi: 'Bị cáo có rút kháng cáo không?'. 

Bị cáo Nam suy nghĩ rồi gật đầu, bị cáo xin rút kháng cáo, chấp nhận mức án mà cấp sơ thẩm đã tuyên.

Giúp Tiin sửa lỗi