Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Monaco: Chặng đua F1 được mong chờ nhất hành tinh chính thức bị hủy bỏ vì dịch Covid-19

Ban tổ chức (BTC) Monaco GP khẳng định chặng đua F1 tại Monte Carlo năm nay sẽ bị hủy bỏ.

Như vậy đây là lần đầu tiên kể từ năm 1954, Monaco GP không thể tổ chức giải đua F1 như lịch dự kiến (từ 22-24/5). Với người hâm mộ tại Monte-Carlo, chặng đua F1 là điều họ vô cùng mong chờ, nhưng vì Covid-19, những tiếng gầm rú động cơ của các chiến mã F1 sẽ không còn vang vọng trên những con phố xinh đẹp tại Monte-Carlo nữa.

Quyết định chính thức này được đưa ra trong cuộc họp khẩn giữa những bên liên quan do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại Công quốc Monaco nói riêng và châu Âu nói chung. 

Thông báo từ Automobile club de Monaco (BTC Monaco GP) có nói: "Đại dịch Covid-19 và những diễn biến khó lường của nó đang tác động mạnh mẽ tới mùa giải F1 2020. Các đội đua không chắc chắn sẽ tham gia bởi phải đối mặt với nhiệm vụ cách ly, hạn chế cấm biên và áp lực lên các doanh nghiệp liên quan, đội ngũ nhân viên, tình nguyện viên… đều khó mang lại thành công cho giải đấu. Trong mọi trường hợp, sẽ không thể tổ chức chặng đua bù vào cuối năm nay".

Hình ảnh chặng đua F1 ở Monaco 

Hình ảnh chặng đua F1 ở Monaco

Ban đầu, Liên đoàn Ô-tô thế giới (FIA) chỉ đưa ra thông báo hoãn 3 chặng đua diễn ra trong tháng 5, gồm Dutch GP, Spanish GP và Monaco GP.

Tuy nhiên sau khi cả Hoàng tử Albert II và Thủ tướng Serge Telle đều xác nhận có kết quả dương tính với Covid-19, chính quyền Monaco buộc phải có hành động mạnh mẽ. Tất cả các cơ sở không thiết yếu với cuộc sống của người dân sẽ bị đóng cửa, BTC Monaco GP buộc phải đưa ra thông báo hủy giải đua F1 trên đất nước này.

Năm 1950 Monaco chính thức trở thành một phần của giải vô địch thế giới những chặng đua công thức 1 diễn ra lâu đời nhất ở đây, kể từ năm 1929. Điểm nhấn quan trọng làm tăng sức hấp dẫn cho đường đua nơi đây là việc nó được hình thành từ chính các con phố sinh hoạt thường ngày, có tổng chiều dài 3,34km với 19 góc cua.Đường đua uốn lượn quanh thành phố, đi qua những đỉnh đồi quyến rũ, qua các sòng bạc nổi tiếng, cầu Mirabeau, những đường hầm và cảng biển với những chiếc du thuyền sang trọng.

Giúp Tiin sửa lỗi