Cháy rừng diện rộng, người dân 3 huyện ở Nghệ An trắng đêm dập lửa

Đám cháy xuất phát từ một khu rừng thuộc xã Sơn Thành (Huyện Yên Thành) rồi nhanh chóng lan rộng sang huyện Diễn Châu, Nghi Lộc. Người dân cùng lực lượng chức năng trắng đêm dập lửa.

27/06/2020 11:18

Ngày 27/6, ông Nguyễn Viết Khánh - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Yên Thành xác nhận thông tin trên và cho biết, sau 12 tiếng đồng hồ nổ lực chữa cháy, đám cháy đã được khống chế.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 16 giờ, ngày 26/6 tại một khu rừng thuộc địa phận xã Sơn Thành (huyện Yên Thành).

Đám cháy nhìn từ xa.

Đám cháy nhìn từ xa.

Lửa cháy lớn nhanh ra các khu rừng khác.

Lửa cháy lớn nhanh ra các khu rừng khác.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, cơ quan chức năng huyện Yên Thành, Hạt kiểm lâm huyện Yên Thành đã phối hợp với người dân địa phương có mặt tại hiện trường cùng dập lửa.

Do thời tiết nắng nóng kèm gió Lào nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang xã Diễn Lợi (huyện Diễn Châu) và có nguy cơ lan sang xã Nghi Vạn (huyện Nghi Lộc) với diện tích rừng rộng.

Lửa cháy kinh hoàng bao trùm khu rừng...

Lửa cháy kinh hoàng bao trùm khu rừng...

và có nguy cơ lan sang địa phận địa phương khác.

và có nguy cơ lan sang địa phận địa phương khác.

Nhận thấy đám cháy diễn biến phức tạp, lan diện rộng nên cơ quan chức năng đã huy động người dân của hai huyện Nghi Lộc và Diễn Châu chung sức dập lửa.

Đến 5 giờ sáng nay (ngày 27/6), sau 12 tiếng đồng hồ trắng đêm nổ lực cứu rừng, lực lượng chức năng và người dân 3 huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc đã khống chế được đám cháy.

Hiện nguyên nhân vụ cháy rừng đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo NHÃ HOÀNG/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều