Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cháy rừng lan sang khu dân cư, hàng nghìn người ở California (Mỹ) vội vàng sơ tán

Do hạn hán nghiệm trọng, California là nơi phải đối mặt với các vụ cháy rừng nhiều nhất nước Mỹ.

TIN LIÊN QUAN

Hôm 25/6, hàng nghìn người dân sinh sống tại khu vực phía bắc California đã phải sơ tán do một đám cháy rừng lan rộng. Theo đó, đám cháy này bắt đầu bùng phát hôm 23/6, thiêu rụi ít nhất 22 căn nhà, 3.000 người dân phải đi sơ tán khẩn cấp.

Cháy rừng ở California 

Cháy rừng ở California

Trước sự việc này, giới chức trách địa phương đã ra thông báo đóng cửa tất cả các rừng quốc gia trên địa bàn các bang miền Tây nước Mỹ. Đồng thời, mỗi địa phương phải chuẩn bị phương án dự phòng để đối phó với nạn cháy rừng do tình trạng hạn hán nghiêm trọng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Cũng trong ngày 25/6, Thống đốc Brown đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở hạt Lake - khu vực đám cháy hoạt động mạnh nhất ở vị trí khoảng 190km phía bắc San Francisco. Sau đó, các cơ quan chức trách địa phương đã lên kế hoạch khắc phục hậu quả và nhận được sự hỗ trợ từ bang cho các công tác phòng chống cháy rừng.

Cháy rừng là chuyện mỗi năm xảy ra nhiều lần tại California, tiểu bang nằm bên bờ Thái Bình Dương này luôn phải đối mặt với gió Santa Ana, một hiện tượng thời tiết mang tới những cơn gió khô từ trên núi cao, nguyên nhân quan trọng gây ra các vụ cháy rừng.

Giúp Tiin sửa lỗi