Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chị em tương tàn: Báo thù bằng kiếm khiến 3 người thiệt mạng ở Nhật

Vụ án mạng khiến 3 người tử vong tại đền thờ nổi tiếng ở Tokyo có nguyên nhân là vì hận thù kéo dài suốt nhiều năm.

Một vụ án mạng khiến 3 người chết xảy ra chiều ngày 7/11 tại đền thờ lớn nhất Nhật Bản Tomioka Hachimangu (Tokyo) làm rúng động đất nước vốn nổi tiếng thanh bình.

Nạn nhân là bà Nagako Tomioka (58 tuổi), người đứng đầu ngôi đền Tomioka. Kẻ tấn công và đâm chết bà là em trai ruột, Shigenaga Tomioka (56 tuổi). Đồng phạm của ông Shigenaga là người vợ kém ông 30 tuổi, người này cũng là một cựu đạo sĩ.

Theo như phía cảnh sát, Shigenaga và vợ đã mai phục và tấn công bà Nagako ngay sau khi bà bước ra khỏi xe ô tô trong sân đền thờ. Người phụ nữ bị em trai dùng kiếm samurai đâm sâu vào ngực và bị một vết cắt dài phía sau cổ. Bà tử vong ngay sau đó.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường. 

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường.

Được biết người vợ đã chạy đuổi theo tài xế của bà Nagako và chém người này nhiều nhát vào vai, cánh tay và ngực trước một siêu thị cách đền thờ khoảng 100m. Đến sáng hôm sau, người ta vẫn còn nhìn thấy một vệt máu dài dọc theo đường chạy của tài xế. May mắn, vết thương của tài xế này không nguy hiểm đến tính mạng.

Sau đó, cặp đôi chuyển đến một địa điểm khác cũng thuộc ngôi đền. Cảnh sát cho rằng, hung thủ đã đâm chết vợ mình rồi tự sát.

Tại hiện trường, cảnh sát thu được một thanh kiếm samurai dài khoảng 80cm bị gãy cùng một thanh kiếm ngắn và 2 con dao.

Đền Tomioka Hachimangu - nơi xảy ra vụ án mạng. 

Đền Tomioka Hachimangu - nơi xảy ra vụ án mạng.

Theo báo chí địa phương, nguyên nhân của vụ ám sát có thể là vì thù hận lâu ngày mà hung thủ dành cho chị gái.

Ông Shigenaga kế vị cha làm thần chủ của đền Tomioka từ những năm 90. Nhưng đến năm 2001, ông bị chính cha mình tước ngôi vị và thay thế bằng chị gái, bà Nagako. Sau khi người cha về hưu năm 2010, bà Nagako chính thức trở thành người đứng đầu ngôi đền. Hiện không rõ tại sao ông Shigenaga lại bị tước ngôi thần chủ.

Trong nhiều năm qua, ông Shigenaga liên tục đe dọa chị gái mình. Năm 2006, ông bị bắt sau khi gửi một tấm thiệp ghi lời đe dọa bà hãy 'xuống địa ngục'.

Đền Tomioka tách khỏi Hiệp hội đền thờ Thần giáo hồi tháng 9, sau khi tổ chức này (gồm khoảng 80.000 ngôi đền ở Nhật) phản đối kế hoạch đưa bà lên làm thần chủ.

Đền Tomioka xây dựng từ năm 1627, nổi tiếng với lễ hội té nước vào mùa hè, một trong ba lễ hội hàng đầu tại Tokyo. Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko từng đến thăm ngôi đền.

Theo BBC

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi