Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chị gái nữ sinh Cao Mỹ Duyên: 'Hôm nay linh hồn em gái tôi đã được an ủi phần nào rồi'

Sau khi đọc tuyên án các bị cáo, HĐXX đề nghị VKS và cơ quan điều tra xem xét làm rõ thêm hành vi bao che tội phạm của Bùi Thị Kim Thu.

Cao Thảo Loan, chị gái nạn nhân Cao Mỹ Duyên.  

Cao Thảo Loan, chị gái nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Sáng 29/12 sau hơn 2 giờ đọc bản luận tội, HĐXX đã tuyên phạt tử hình các bị cáo Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Vương Văn Hùng.

Các bị cáo Phạm Văn Dũng bị tuyên phạt 10 năm tù, Cầm Văn Chương 9 năm tù cùng tội danh 'Hiếp dâm'. Riêng bị cáo Bùi Thị Kim Thu bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt 3 năm tù tội 'Không tố gác tội phạm'.

Ngay khi Chủ tọa đọc xong bản án của Thu, hàng trăm người dân đứng ngoài vòng hội trường xét xử lớn tiếng nói 'nhẹ thế, nhẹ quá, không được đâu Chủ tọa ơi!'.

HĐXX tuyên án các bị cáo.  

HĐXX tuyên án các bị cáo.

Chị Lan Anh (người dân thanh phố Điện Biên Phủ) đến theo dõi phiên xử nói, chị rất hài lòng với các bản án dành cho bị cáo, nhưng riêng Bùi Thị Kim Thu nhận mức 3 năm tù là quá nhẹ, không đủ sức răn đe.

'Lẽ ra Thu phải bị tuyên án cao hơn nữa, tôi đồng tình với quan điểm của anh luật sư luận tội và đề nghị tòa xem xét điều tra thêm tội danh đối với Thu', chị Lan Anh nói.

Nhắc đến toàn bộ diễn biến vụ án, chị Lan Anh cho biết, bản thân chị có theo dõi ngay từ những ngày đầu có tin Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, sát hại cho đến khi cơ quan điều tra làm rõ hành vi, khởi tố tội danh từng đối tượng.

Chị nhận xét rằng, hành vi của nhóm bị cáo bị pháp luật trừng phạt hôm nay là quá dã man, tàn nhẫn, vô nhân tính.

'Tôi thực sư đau xót khi nghĩ đến một cô gái trẻ còn đầy hoài bão, mơ ước nhưng không may bị những kẻ nghiện ngập hiếp dâm nhiều ngày đến khi kiệt sức mới sát hại. Một phần nào đó cái chết của cô gái cũng xuất phát từ người mẹ', chị Lan Anh bày tỏ và xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân.

Ông Trần Quang Thắng.  

Ông Trần Quang Thắng.

Một người khác là ông Trần Quang Thắng (sống tại thành phố Điện Biên Phủ) cho hay, Bùi Thị Kim Thu nên chịu hình phạt cao hơn nữa để răn đe những đối tượng khác không còn đi vào con đường lầm lỗi, phạm pháp.

Ông nói thêm, đến thời điểm này, dù mọi việc đã kết thúc, các bị cáo đã phải đền tội. Tuy nhiên, nỗi đau cho những người ở lại của cả phía bị hại, bị cáo sẽ còn dai dẳng về sau.

Về phía gia đình bị hại, chị Cao Thảo Loan (chị gái nạn nhân Cao Mỹ Duyên) đã không kìm nén được nước mắt, bật khóc nức nở sau khi Chủ tọa đọc tuyên bố kết thúc xét xử.

Loan cho biết, trong 9 người sát hại em gái mình, 8 người nhận bản án thích đáng.

'Hôm nay linh hồn em gái tôi đã được an ủi phần nào rồi. Riêng Bùi Thị Kim Thu, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng phải làm rõ việc bà ta đã bao che tội phạm, cần xử lý thêm hành vi này.

3 năm tù với Thu là quá nhẹ, tới đây gia đình tôi sẽ viết đơn đề nghị tòa án cấp cao xem xét lại', chị Loan gạt nước mắt.

Người thân Cao Mỹ Duyên.  

Người thân Cao Mỹ Duyên.

Chị gái nạn nhân xấu số cho rằng, Bùi Thị Thị Kim Thu là người đã chứng kiến các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội đối với em gái mình. Mặc dù Thu có thời gian để báo sự việc với cơ quan chức năng nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi phạm tội của các bị cáo này, thế nhưng, Thu đã không làm.

Được biết, cuối phần tuyên án các bị cáo, TAND tỉnh Điện Biên nêu thêm, hành vi của Bùi Thị Kim Thu là hết sức nguy hiểm cho xã hội. HĐXX đã đề nghị Viện kiểm sát nhân dân và cơ quan điều tra xem xét điều tra thêm tội bao che tội phạm đối với nữ bị cáo duy nhất của vụ án này.

Sáng 29/12, TAND tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt Vì Văn Toán bị tuyên phạt tử hình về tội 'Giết người', chung thân về tội mua bán trái phép chất ma tuý (đã xử trước đó), 14 năm tù về tội 'Hiếp dâm'.

Bùi Văn Công bị xử phạt tử hình về tội 'Giết người', chung thân về tội 'Mua bán trái phép chất ma tuý' (đã tuyên trước đó'tổng hình phạt tử hình, 14 năm tù về tội 'Hiếp dâm', 24 tháng tù về tội 'Chứa chấp trái phép chất ma tuý'.

Vương Văn Hùng bị tuyên phạt tử hình về tội 'Giết người', 10 năm tù về tội 'Hiếp dâm', 12 năm tù về tội 'Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản', tổng hình phạt là tử hình.

Phạm Văn Nhiệm bị tuyên phạt tử hình về tội 'Giết người', 12 năm tù về tội 'Hiếp dâm', 11 năm tù về tội 'Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản', tổng hình phạt là tử hình.

Lường Văn Hùng bị tuyên phạt tử hình về tội 'Giết người', 13 năm tù về tội hiếp dâm, 12 năm tù về tội 'Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản', 'Chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy', tổng hình phạt tử hình.

Lường Văn Lả bị tuyên phạt tử hình về tội 'Giết người'; 12 năm tù về tội 'Hiếp dâm'; 11 năm tù về tội 'Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản', tổng hình phạt tử hình.

Tiếp tục tạm giam các bị cáo trên để đảm bảo công tác thi hành án.

Phạm Văn Dũng bị tuyên phạt 10 năm tù về tội 'Hiếp dâm'.

Cầm Văn Chương bị tuyên phạt 9 năm tù về tội 'Hiếp dâm'.

Bùi Thị Kim Thu bị tuyên phạt 3 năm tù về tội không tố giác tội phạm.

Đình chỉ xét xử đối với bi cáo Bùi Văn Công, Vì Văn Toán về tội 'Cướp tài sản'.

Ngoài ra Công phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 55 triệu, Toán bồi thường hơn 49 triệu, Nhiệm hơn 23 triệu, Lả hơn 23 triệu, Vương Văn Hùng hơn 25 triệu, Lường Văn Hùng hơn 23 triệu, Phạm Văn Dũng 1.490.000đ, Cầm Văn Chương 1.490.000đ.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ