Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chỉ trong 1 đêm, xảy ra hơn 10 vụ tai nạn: Hà Nội đêm qua sao vậy?

Thống kê không chính thức từ một diễn đàn cho biết, chỉ trong đêm qua (22/04), Hà Nội ghi nhận hơn 10 vụ tai nạn, ít nhất đã có 2 người tử vong.

Với mật độ xe cộ ngày càng đông đúc, giao thông tại Hà Nội chưa bao giờ thôi là nỗi ám ảnh với mỗi người dân. Ý thức tham gia giao thông chưa cao dẫn đến xem thường việc chấp hành luật, hậu quả là những tai nạn đau lòng, nhiều gia đình bàng hoàng vì mất người thân quá đột ngột.

Hình ảnh cậu con trai lớp 9 gục ngã trước thi thể mẹ sau vụ ô tô tông liên hoàn ở khu vực Ngã Tư Sở - Láng đêm qua khiến nhiều người xót xa. Tài xế sau đó lập tức được đưa đến công an  quận Đống Đa, chỉ có nỗi đau của nam sinh mất mẹ ở lại và sẽ ám ảnh nhiều người chứng kiến vụ tai nạn đó.

Hiện trường vụ tai nạn ô tô tông liên hoàn tại khu vực Ngã Tư Sở 

Hiện trường vụ tai nạn ô tô tông liên hoàn tại khu vực Ngã Tư Sở

Một nữ công nhân môi trường đã tử vong  

Một nữ công nhân môi trường đã tử vong 

Nhìn hình ảnh này của cậu con trai nữ công nhân, ai không xót xa? 

Nhìn hình ảnh này của cậu con trai nữ công nhân, ai không xót xa?

Theo một thống kê chưa chính thức từ diễn đàn mạng, tính riêng đêm 22/04 và rạng sáng 23/04, tại Hà Nội đã xảy ra hơn 10 vụ tai nạn. Có ít nhất 2 người đã tử vong, các hình ảnh thương tâm được chia sẻ tràn ngập mạng xã hội khiến ai cũng phải khiếp sợ. Nhiều người bàng hoàng tự hỏi: Giao thông nguy hiểm như thế thì ai còn dám ra đường?

Thật ra, giao thông không nguy hiểm, ý thức người tham gia giao thông mới nguy hiểm. Xem thường mạng sống của chính mình là tội lỗi còn xem thường mạng sống của người khác là tội ác.

Trên mạng, thông tin về các vụ tai nạn nối tiếp nhau được admin các Fanpage cập nhật theo dạng thống kê khiến người ta rùng rợn. Từ những thông tin và địa chỉ như Nguyễn Văn Cừ: hai xe máy đâm nhau, cụ ông ra rất nhiều máu; Cầu Đuống: xe máy đi nhanh đâm trực diện đoàn xe chở khách tham quan, nạn nhân co giật; Đường Láng: ô tô đâm liên hoàn, ít nhất một nữ công nhân tử vong; Kim Liên: ô tô tải đâm thanh niên đi xe máy tử vong… Một số tai nạn khác cũng xảy ra tại ngã tư Điện Biên Phủ - Trần Phú, ngã tư Nguyễn Văn Ngọc - Đào Tấn, khu vực Hồ Tây, Hồ Đắc DiTrung Kính- Mạc Thái TổQuốc Lộ 32 Nhổn.

Những vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trên địa bàn Hà Nội trong buổi tối ngày 22/4. 

Những vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trên địa bàn Hà Nội trong buổi tối ngày 22/4.

Chỉ trong 1 đêm, xảy ra hơn 10 vụ tai nạn: Hà Nội đêm qua sao vậy? 4 

Một tai nạn khác ở hầm Kim Liên 

Một tai nạn khác ở hầm Kim Liên

Khó ai có thể tin được, sau một đêm tỉnh dậy lại chứng kiến hàng loạt thông tin về những vụ tai nạn thương tâm, và với con số hơn 10 vụ xảy ra thật không dám chắc sẽ được an toàn khi ra đường. Ở một diễn biến khác, cảnh sát đã đã xác định được người điều khiển ô tô 29A-784.09 gây tai nạn liên hoàn ở khu vực Ngã Tư Sở - Láng đêm qua khiến nữ công nhân tử vong.

Tài xế là Đỗ Xuân Tuyên (49 tuổi) trú tại 93A- Ngõ 409 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Người này đã điều khiển ô tô tông hàng loạt người và phương tiện tham gia giao thông tại khu vực nói trên.

'Đi ghê không tả được, mình di chuyển từ hầm Kim Liên đến Láng gặp vụ này xong đến đường Láng gần ngã tư giao cắt với Láng Hạ - Lê Văn Lương thấy 1 xe máy nát bét, người cày mặt xuống đường bê bết máu bất động, Hà Nội đêm nay sao vậy... Dù không biết lý do tai nạn ở hầm Kim Liên là ra sao nhưng thấy như vậy con người với con người sao không xót xa, không biết chị váy đen đứng đó khóc là vợ hay người yêu nhưng chắc chắn sẽ là 1 cú sốc lớn về mặt tinh thần' – một dân mạng tên Chinh Nguyễn kể lại.

'Chẳng dám đi ra đường nữa, quá sợ hãi'; 'Sao thế này, thật sự xót xa và kinh sợ, nỗi đau mất người thân vì tai nạn khủng khiếp lắm không dễ gì vượt qua'; 'Các bạn đi làm về khuya nhớ đi cẩn thận và an toàn'; 'Đường xá bây giờ đông đúc và nguy hiểm luôn rình rập, chỉ tích tắc không để ý thôi đã gặp họa'… những dòng chia sẻ nối tiếp nhau cho thấy sự bàng hoàng khi số lượng vụ tai nạn giao thông ở Hà Nội tăng đột biến.

>> Xem thêm: Xót xa hình ảnh con trai nữ công nhân gục khóc bên thi thể mẹ vụ ô tô tông liên hoàn ở Hà Nội

Giúp Tiin sửa lỗi