Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chiêm ngưỡng xá lợi Phật tự tỏa sáng trên đỉnh Fansipan

Từ ngày 2/2/2019, du khách và Phật tử bốn phương khi đến thăm đỉnh Fansipan sẽ được chiêm bái xá lợi Phật đặt trong lòng Đại tượng Phật A Di Đà.

Đây là Ngọc xá lợi Phật do các cao tăng Myanmar trao tặng cho tổ đình Vĩnh Nghiêm. Sau đó, tổ đình Vĩnh Nghiêm đã mang đến cúng dường Đại Tượng Phật ở Fansipan với mong muốn nguyện cầu cho quốc thái, dân an. 

Chiêm ngưỡng xá lợi Phật tự tỏa sáng trên đỉnh Fansipan 0

Sau khi được mang về đây, Ngọc xá lợi Phật được đặt trong một tháp đồng nhỏ giữa tháp pha lê lưu ly 7 tầng. Tháp được đặt trong lòng Đại tượng phật A di đà ở độ cao 3000m. Theo quan niệm của Phật giáo, xá lợi phật là Phật bảo, nên luôn được cất giữ ở nơi tôn nghiêm nhất. Phật bảo được ví như 'ngọc ấn' của nhà vua, là thứ vô cùng quý giá phải được giữ gìn với lòng thành kính, tôn nghiêm. Được cất giữ ở giữa đỉnh núi Fansipan, xá lợi Phật lại càng tăng thêm phần ý nghĩa và linh thiêng. 

Chiêm ngưỡng xá lợi Phật tự tỏa sáng trên đỉnh Fansipan 1

Quần thể các công trình tâm linh trên đỉnh Fansipan được trải dài từ độ cao 1600m đến 3000m. Với những nét kiến trúc đặc trưng, quần thể đã tạo nên tuyệt tác kiến trúc tâm linh nơi địa đầu tổ quốc. Du khách thập phương đến thăm không chỉ được chiêm bái xá lợi Phật mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp riêng có với mây, núi và những đền đài cổ kính xen lẫn nhau.

Chiêm ngưỡng xá lợi Phật tự tỏa sáng trên đỉnh Fansipan 2

Chiêm ngưỡng xá lợi Phật tự tỏa sáng trên đỉnh Fansipan 3

Chiêm ngưỡng xá lợi Phật tự tỏa sáng trên đỉnh Fansipan 4

Ảnh minh họa

Giúp Tiin sửa lỗi