Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chiến sĩ cảnh sát bỗng dưng mất tích, gia đình bị gọi điện tống tiền

Sau hơn 1 tháng mất tích, gia đình nhận được cuộc gọi từ Campuchia đòi tiền chuộc 1.500 USD (gần 40 triệu đồng).

Ba tuần trước, Công an tỉnh Sóc Trăng phát đi thông báo về việc tìm kiếm cán bộ, chiến sĩ mất tích. Chiến sĩ cảnh sát mất tích được xác nhận là Lê Hoàng Phúc (SN 1996, Cần Thơ).

Theo đó, Phúc và một số người khác được trường Trung cấp cảnh sát vũ trang điều động đến công tác tại Công an Sóc Trăng kể từ 2/10. Tuy nhiên, không thấy Phúc đến trình diện.

Bà Phạm Thị Út (huyện Cù Lao Dung, Cần Thơ) - mẹ của Phúc cho biết, gia đình cũng đã mất liên lạc với con hơn một tháng nay.

 

Lê Hoàng Phúc. Ảnh gia đình cung cấp.

Bà Út cho biết thêm, ngày 5/10, Phúc bay từ Hà Nội vào Hồ Chí Minh để hôm sau đến Công an tỉnh Sóc Trăng để nhận công tác. Sau đó, Phúc xin mẹ đi liên hoan với một số bạn bè. Tuy nhiên, kể từ 6/10, điện thoại của Phúc không liên lạc được. Một số bạn bè cũng cho biết không gặp và đi ăn với Phúc như đã chia sẻ.

Tuy nhiên, bà Út cũng cho biết rằng, suốt 2 tuần qua gia đình đã nhận được hơn 10 cuộc gọi tống tiền từ số điện thoại có mã ngoại quốc. Cuộc gọi được thực hiện bởi một người đàn ông, với số điện thoại gồm 14 số có mã quốc gia Campuchia.

Người đàn ông này cho biết, Phúc và hai người đi cùng bị thua bạc bỏ trốn và đã bị bắt lại. Bà chủ sòng bạc yêu cầu gia đình mang 1.500 USD (gần 40 triệu đồng) đến cửa khẩu Tịnh Biên- An Giang để chuộc người'.

Khi được yêu cầu trò chuyện với Phúc, nhóm người này đã từ chối khiến gia đình nghi ngờ bị lừa.

Theo người mẹ, Phúc mất tích đúng một tháng khiến tất cả các thành viên trong gia đình suy sụp. Bà nội của thanh niên này ngày nào cũng khóc, khiến mọi người khóc theo.

Phúc hiền lắm, không biết điều gì đã xảy ra với con tôi', người mẹ chia sẻ.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết việc tìm kiếm Phúc đến nay chưa có kết quả.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi