Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chiều nay, tiếp tục không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

Theo thông tin mới nhất từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, ngày hôm nay, không có ca mắc mới COVID-19 nào.

Như vậy, tính đến thời điểm này, cả nước vẫn có 270 ca mắc, trong số này 225 ca đã khỏi bệnh/xuất viện.

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 52.196, trong đó:  Cách ly tập trung tại bệnh viện: 325; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 9.836; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 42.035.

Khu vực cách ly. Ảnh Internet

Khu vực cách ly. Ảnh Internet

Để tiếp tục phòng chống Covid-19 hệu quả, Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Sau 3 tuần thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, cả nước đã phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch, tiếp tục kiểm soát, hạn chế tốc độ lây nhiễm trong cộng đồng, điều trị khỏi đa số người mắc và chưa có trường hợp tử vong. Tuy nhiên, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát vẫn ở mức cao, ảnh hưởng xấu đến kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân.

Dù từ ngày 16/4 đến nay chưa phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng, nhưng người dân vẫn phải hết sức thận trọng, vì bệnh dịch vẫn có thể lây lan.

Việt Nam hiện đang được các nước và dư luận quốc tế đánh giá cao trong kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả và mang lại thành công lớn.

Góp ý cho Tiin