Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chiều tối nay: 266 bệnh nhân đã điều trị khỏi, phi công người Anh có thể phải thay cả thận

Hôm nay, theo thông tin từ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương thêm 2 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh.

Hai trường hợp khỏi bệnh bao gồm một trường hợp tái dương tính và một cụ bà 60 tuổi. BN188 tái dương tính và trở lại theo dõi và điều trị tại bệnh viện hoàn toàn không sốt, chỉ ho một chút, không có tổn thương phổi… Bác sĩ đã tiến hành nuôi cấy virus kết quả đều cho thấy: Không phát hiện virus sống trong các mẫu bệnh phẩm đó.

BN261 là cụ bà 60 tuổi, Mê Linh, Hà Nội, xét nghiệm âm tính 2 lần, tình trạng hiện tại, sức khỏe ổn định, không ho, sốt.

Như vậy, tính đến 18h chiều nay, 266/324 bệnh nhân đã được chữa khỏi, chiếm 82%. Việt Nam đã 35 ngày không phát hiện ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, ngày thứ 3 không có ca nhập cảnh mới.

Hiện, 58 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh. Đa số các bệnh nhân đều có sức khoẻ ổn định.

Phun khử trùng chống dịch Covid-19. Ảnh Internet

Phun khử trùng chống dịch Covid-19. Ảnh Internet

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: Hiện có 3 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 5 ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.

Cập nhật về tình trạng ca bệnh nặng nhất, hôm nay, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM) cho biết, sau 46 ngày can thiệp ECMO, chức năng phổi bệnh nhân 91 (phi công người Anh) cải thiện khá hơn, các bác sĩ đang giảm dần các thông số để thử cai máy.

Hôm nay, bệnh nhân sẽ chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị tiếp sau 6 lần âm tính với Covid-19, có thể thận cũng ảnh hưởng và có thể phải thay cả thận. Với chỉ định ghép phổi, bệnh nhân cần ghép cả 2 lá phổi, vì vậy bắt buộc tìm phổi hiến từ người chết não. 

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam đã kiểm soát khá tốt, trong khi đó số người mắc trên thế giới vẫn gia tăng với số ca nhiễm lên đến 5.084.742 người mắc; 329.721 người tử vong.

Ấn Độ hiện đang còn đối mặt với nhiều khó khăn do dịch Covid gây ra còn phải ứng phó với Siêu bão Amphan đổ bổ vào bờ biển giữa bang Tây Bengal (Ấn Độ) và quần đảo Hatiya (Bangladesh) khiễn 14 người thiệt mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi