Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

CHÍNH THỨC: Từ đêm nay (21/03), bất cứ ai nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly tập trung 14 ngày

Hành động quyết liệt này nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm Covid-19 đồng thời nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh.

Tin vừa nhận từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19. Theo đó, tất cả mọi hành khách đến Việt Nam từ 0h đêm nay (21/03) sẽ buộc phải thực hiện cách ly tập trung theo quy định, thời gian là 14 ngày.

Tất cả những người nhập cảnh Việt Nam vì mục đích ngoại giao, công vụ cũng sẽ cách ly tại cơ quan ngoại giao hoặc cơ sở lưu trú, có sự giám sát của chính quyền và cơ quan y tế. Trước khi vào Việt Nam, bất cứ ai cũng phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt. Ngoài ra, máy bay phải được khử trùng, sát khuẩn và làm vệ sinh.

Được biết, Bộ Giao thông Vận tải từ hôm nay đã gửi thông báo đến các hành khách chính sách trên.

Hàng loạt các đơn vị như: công an xuất nhập cảnh, quân đội, hải quan, kiểm dịch y tế... được yêu cầu phối hợp để không ùn ứ khách tại các khu cách ly trong nhà ga; không giữ khách quá 90 phút tại nhà ga.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Đồng thời, các chuyến bay quốc tế khi đến Việt Nam phải hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Cần Thơ, Phù Cát (Bình Định) và một số nơi khác theo yêu cầu của nhà chức trách.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng, cùng với việc cách ly tất cả người Việt Nam, người nước ngoài nhập cảnh, lực lượng chức năng phải nhanh chóng phát hiện các trường hợp nghi ngờ.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cũng giao Bộ Y tế, lực lượng quân y xây dựng phương án, mua sắm vật tư, thiết bị máy móc, tập huấn... để sớm triển khai phòng thí nghiệm lưu động; huy động tổng lực hệ thống xét nghiệm để tầm soát, sàng lọc người có nguy cơ lây nhiễm.

Từ ngày 18/03, Việt Nam đã dừng cấp thị thực với người nước ngoài. Một số trường hợp miễn thị thực hoặc có giấy miễn thị thực cấp cho người gốc Việt và thân nhân, cùng một số trường hợp đặc biệt khác (như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao) khi nhập cảnh phải có giấy xác nhận không dương tính nCoV. Giấy xác nhận này do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và phải được Việt Nam chấp thuận.

Giúp Tiin sửa lỗi