Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

CHÍNH THỨC xác định đối thủ của Việt Nam ở King’s Cup

Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã chính thức xác nhận Curacao sẽ chắc chắn tham dự giải King’s Cup 2019.

Suốt những ngày vừa qua, LĐBĐ Thái Lan (FAT) đã liên hệ để mời rất nhiều đội tuyển tham dự giải King's Cup 2019, từ châu Âu, châu Á đến châu Mỹ.

Những thông tin khác nhau liên tục xuất hiện khiến dư luận Việt Nam có phần bị 'mông lung' bởi chúng ta vẫn chưa thể xác định được đối thủ chính thức mà thầy trò HLV Park Hang-seo có thể chạm trán trên đất Thái Lan.

Đến trưa nay (9/4), FAT chính thức đưa ra thông báo rằng LĐBĐ Curacao đã nhận lời và chắc chắn tham dự King's Cup. Như vậy, giải đấu sắp tới sẽ bao gồm chủ nhà Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ và Cucarao.

FAT cũng chính thức công bố thời gian diễn ra giải King's Cup. Theo đó, giải sẽ khởi tranh trong 4 ngày (5-8/6). Tất cả các trận đấu ở giải này sẽ được tính điểm để làm căn cứ xếp hạng FIFA.

CHÍNH THỨC xác định đối thủ của Việt Nam ở King’s Cup 0

Do thể thức của King's Cup là 2 đội có thứ hạng FIFA cao nhất sẽ gặp nhau ở trận đầu tiên, nên Việt Nam và Cucarao sẽ gặp nhau từ trận mở màn. Trong khi đó, Thái Lan gặp Ấn Độ. Hai đội nhất sẽ tranh chung kết còn 2 đội thua tranh hạng Ba.

Giải King's Cup có ý nghĩa lớn, mang tính quyết định tới việc ĐT Việt Nam sẽ được xếp vào nhóm hạt giống số 2 hoặc số 3 tại vòng loại World Cup. Do vậy, đây là lúc thầy trò HLV Park Hang-seo cần có sự chuẩn bị chu đáo để hướng tới hoàn thành mục tiêu giành kết quả tốt nhất ở xứ Chùa Vàng.

Thứ hạng FIFA ở thời điểm hiện tại của 4 đội dự King's Cup:

1. Thái Lan (hạng 114)

2. Việt Nam (98)

3. Ấn Độ (101)

4. Curacao (82)

Giúp Tiin sửa lỗi