Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chó Pit bull Hà Nội 'nổi điên' cắn cả chủ lẫn hàng xóm nhập viện

Vì chú chó quá hung hãn nên những người xung quanh đã phải đánh chết để giải cứu nạn nhân.

Sáng 18/11, Công an xã Tiến Dũng, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội, xác nhận vụ việc chó Pit bull cắn chủ và hàng xóm trọng thương diễn ra ở xóm Chợ, thôn Ba Lăng, huyện Thường Tín.

Theo lời kể của một lãnh đạo công an xã, chú chó Pit bull này là vật nuôi của một người phụ nữ khoảng độ 30 tuổi. Như thường ngày, người chủ đến giờ trưa thì mở cửa chuồng để đưa thức ăn cho chó, tuy nhiên, khi chị này vừa mở khóa thì con chó đột nhiên lao ra khỏi chuồng, xồm lên người chủ cắn xé. Thấy cảnh tượng nguy hiểm, chị P. là hàng xóm cũng nhanh chóng chạy sang nhà, dùng gậy đánh vào con chó để cứu người chủ thì lại bị con chó lao tới cắn.

Chó Pit bull 'hóa điên' cắn chủ và hàng xóm bị thương nặng

Chó Pit bull 'hóa điên' cắn chủ và hàng xóm bị thương nặng

Người dân xung quanh phát hiện ra sự việc đã nhanh chóng đến vây bắt con chó và đưa 2 người phụ nữ bị thương nặng ở vai và tay đi cấp cứu. Mọi người sau đó phải mang gậy ra đập chết con chó thì mới dập tắt được sự 'kích động' của con vật này.

Theo tìm hiểu, con chó Pit bull hung hãn này được gia đình đưa về mới được vài tháng và nuôi trong chuồng sắt, nặng khoảng 30kg. Sự việc đáng tiếc xảy ra trong khi người phụ nữ ở nhà một mình, chồng đang về quê.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp chó Pit bull cắn người. Loài chó này vốn được biết đến là có 'máu hiếu chiến' rất cao. Chính vì đặc tính hung dỡ của nó mà Pit bull thường được nuôi để canh nhà. Khi bị kích động hoặc chăm sóc không đúng cách, nó sẽ trở nên nguy hiểm hơn cả chó điên. Vì thế, việc nuôi và huấn luyện Pit bull đòi hỏi người chủ không chỉ cần có một tình yêu đặc biệt với chó mà phương pháp dạy bảo, cư xử cũng phải tuyệt đối đúng cách.

Giúp Tiin sửa lỗi