Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chủ đầu tư tòa nhà 'dát vàng' gây bức xúc  ở Đà Nẵng không đến dự cuộc họp của cơ quan chức năng

Thông tin từ Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết chủ đầu tư tòa nhà SHB không đến dự cuộc họp của Q. Hải Châu.

Hôm nay, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng có thông cáo báo chí chính thức về tòa nhà lắp kính vàng khiến nhiều người bức xúc. Trước đó, nhiều người dân và người tham gia lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh – Phan Châu Trinh phải chịu cảnh '2 mặt trời' do ảnh hưởng từ một tòa nhà cao tầng ở khu vực.  

Tòa nhà SHB lắp đặt kính màu vàng phản chiếu ánh nắng trực tiếp xuống đường và các nhà dân khu vực lân cận. Không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống người dân mà tòa nhà này mà nó còn gây nhức mắt cho những người lao động, người tham gia giao thông. Dù bị báo chí, dư luận phản ánh, góp ý song chủ đầu tư tòa nhà này vẫn không thay đổi kết cấu.

Chủ đầu tư tòa nhà 'dát vàng' gây bức xúc  ở Đà Nẵng không đến dự cuộc họp của cơ quan chức năng 0

Chủ đầu tư tòa nhà 'dát vàng' gây bức xúc  ở Đà Nẵng không đến dự cuộc họp của cơ quan chức năng 1

Chủ đầu tư mặc kệ người dân bị ảnh hưởng, thi công kính màu vàng hắt nắng thẳng xuống đường và chói cả vùng rất xa

Chủ đầu tư mặc kệ người dân bị ảnh hưởng, thi công kính màu vàng hắt nắng thẳng xuống đường và chói cả vùng rất xa

Thậm chí, phát ngôn trên báo Tuổi Trẻ, chủ đầu tư tòa nhà còn cho biết: 'Kính nào chả phản quang, việc bình thường có vấn đề gì đâu'.

Cho đến những ngày qua khi nắng nóng đỉnh điểm thì sự bức xúc của người dân càng tăng cao. Ghi nhận thực tế tại khu vực này, từ khoảng 8h sáng dù đi thuận nước mặt trời nhưng nhiều người vẫn phải nheo mắt, nhíu mày vì không chịu nổi ánh nắng hắt xuống từ tòa nhà SHB.

Trước phản ánh của dư luận, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng lên tiếng cho biết chủ đầu tư tòa nhà 'dát vàng' đã thi công sai với phương án kiến trúc được cấp phép trước đó. Theo đó, màu sắc kính lắp đặt bên ngoài của công trình được cấp phép là màu xanh.

Cơ quan chức năng đã nhiều lần xử lý, tổ chức các cuộc họp với chủ đầu tư tòa nhà để xử lý. Gần nhất, ngày 06/5, UBND Q. Hải Châu đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan để xử lý vụ việc nhưng chủ đầu tư tòa nhà SHB đã không đến.

TCBC của Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng khẳng định cơ quan chức năng đang tiếp tục kiểm tra, xử lý sai phạm theo thẩm quyền để đảm bảo người dân khu vực gần tòa nhà này không bị ảnh hưởng.

 

Giúp Tiin sửa lỗi