Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giới siêu giàu chuộng loài dê siêu xấu, sẵn sàng bỏ 1,5 tỷ để sở hữu

Vẻ ngoài của loài dê Damascus càng kỳ dị và xấu xí lại càng được lòng giới nhà giàu.

Damascus là loài dê có ngoại hình khá kỳ lạ được nuôi ở một số vùng như đảo Síp, Lebanon và Syria. Mới đây một tài khoản facebook có tên Ahmed Ramadan đã đăng tải ảnh chú dê của mình lên trang cá nhân và thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng vì có giá trên trời.

Chú dê có giá 1,5 tỷ đồng.

Chú dê có giá 1,5 tỷ đồng.

Khác với cái loài dê thông thường, giống Damascus có kích thước to lớn hơn nhiều. Chúng sở hữu phần hộp sọ lớn hơn so với con người, phần trán nhô ra phía trước, chiếc mũi khoằm, đôi mắt thì gần chạm tới đỉnh đầu và cái miệng lại móm mém. Đặc biệt phần tai ngắn ngủi khá lạc lõng với các bộ phận 'khổng lồ' còn lại, tất cả điều đó tạo nên một vẻ ngoài dị biệt cho loài dê này.

'Xấu xí' là vậy nhưng chú dê của anh Ahmed Ramadan đã thu về 900.000 lượt xem chỉ trong vài ngày, đa phần đều bất ngờ về cái giá lên tới 1,5 tỷ đồng của nó. Giống loài Damascus có giá trị kinh tế cao bởi có thể cung cấp sữa, thịt và da, ngoài ra chúng có thể đẻ 3,4 con trong một lần sinh nở.

Ngoại hình dị biệt so với những loài dê khác.

Ngoại hình dị biệt so với những loài dê khác.

Điểm nổi bật của loài này là có đôi tai siêu dài, thế nhưng người chăn nuôi thường cắt bớt đôi tai và chỉ giữ lại phần có chứa sụn. Kỳ lạ rằng khi còn nhỏ những chú dê Damascus mang một vẻ đẹp vô cùng dễ thương với chiếc đầu nhỏ nhắn tuy nhiên khi lớn lên lại có sự thay đổi 360 độ. Đúng là không thể nói trước điều gì khi chưa qua thời điểm 'dậy thì'.

Vẻ đẹp khi còn nhỏ của loài dê Damascus.

Vẻ đẹp khi còn nhỏ của loài dê Damascus.

Mặc dù ngoại hình không ưa nhìn nhưng càng xấu loài dê lại càng được lòng giới nhà giàu. Trong cuộc thi Hoa hậu dê đẹp nhất thế giới do giới nhà giàu ở Ả Rập Xê Út tổ chức vào năm 2008, ngôi vị cao nhất đã thuộc về một chú dê loài Damascus có tên Qahr.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi