Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chủ thầu lên tiếng về thông tin ‘bỏ trốn không thanh toán lương cho 40 công nhân ngày giáp Tết’

Anh Sơn đã xuống tận nơi ở của hơn 40 công nhân để làm rõ sự việc tố cáo mình cầm 500 triệu bỏ trốn ra nước ngoài những ngày giáp Tết.

Ngày 9/2, trên mạng xã hội chia sẻ thông tin về sự việc chủ thầu bỏ trốn, không thanh toán tiền lương cho 40 công nhân đang thực hiện thi công các công trình tại một địa chỉ trên địa bàn Quảng Ninh. Theo trình bày, người đàn ông tên Sơn ở Quỳnh Hưng, Quỳnh Lưu, Nghệ An vẫn ứng tiền ăn và thanh toán lương cho công nhân theo tháng. 

Nơi ở của 40 công nhân cùng tin đồn bị quỵt lương.   

Nơi ở của 40 công nhân cùng tin đồn bị quỵt lương.  

Tuy nhiên, Sơn hẹn thanh toán 3 tháng tiền lương cuối năm vào dịp Tết để công nhân có được khoản lớn sắm sửa cho gia đình. Nhiều ngày gần đây, nhóm công nhân không thể liên lạc với Sơn qua điện thoại, không có tiền ăn uống, sinh hoạt. Kèm theo đó, hàng loạt những tố cáo người đàn ông này xuất hiện trên mạng xã hội. 

Sau đó, Sơn nhận được nhiều tin nhắn nhục mạ, dọa đánh và giết nếu anh không trả tiền lương cho công nhân. Chiều 10/2, Sơn xuống nơi ở của các công nhân, giải thích rõ ràng về sự việc chậm lương. Anh nói: ‘Tôi có lên công ty để lấy tiền nhưng chưa lấy được. Sau đó, tôi gọi điện cho bạn dưới Cẩm Phả để vay tiền trả cho mọi người. Tôi không chạy trốn đi nước ngoài hay quỵt tiền của công nhân'.

Anh Sơn là chủ thầu xây dựng tại Quảng Ninh. 

Anh Sơn là chủ thầu xây dựng tại Quảng Ninh.

Chủ thầu phủ nhận chuyện bỏ đói công nhân bởi anh đã giao tiền đầy đủ cho anh Trường – người phụ trách đồ ăn cho tổ làm việc công trường. Anh Sơn tỏ ra bức xúc, làm rõ sự việc bởi những hiểu lầm không đáng có.

Anh Sơn xuống nơi ở của 40 công nhân, trình bày rõ sự việc 

Anh Sơn xuống nơi ở của 40 công nhân, trình bày rõ sự việc

Anh Sơn quay video trình bày lại sự việc đồng thời tố cáo những tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng uy tín của mình. (Nguồn clip: Hóng biến Quảng Ninh)

Ngoài ra,  anh Sơn bàn giao số tiền 19 triệu 500 nghìn đồng cho công nhân để tạm ứng lương nhưng chưa kịp phát thì xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt. Sau những ồn ào về việc bỏ trốn, quỵt tiền lương công ty, cả chủ thầu lẫn đại diện của tổ công nhân được mời lên trụ sở cơ quan công an tỉnh Quảng Ninh để làm rõ sự việc.

>> XEM THÊM: Đồng Nai ứng 7 tỷ hỗ trợ 1.900 công nhân bị nợ lương về quê ăn Tết

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi